Đà Nẵng:

Bắt tạm giữ nhóm thanh thiếu niên chuyên đập phá ô tô, trộm tài sản

(Dân trí) - Công an Đà Nẵng vừa bắt tạm giữ 10 thanh thiếu niên thực hiện hàng loạt vụ đập phá ô tô, trộm cắp tài sản để bên trong.

Bắt tạm giữ nhóm thanh thiếu niên chuyên đập phá ô tô, trộm tài sản - 1

Một trong các ô tô của người dân bị nhóm thanh thiếu niên đập phá, trộm cắp tài sản để bên trong

Ngày 9/5, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Đà Nẵng cho biết, trong hai ngày 8 và 9/5, cơ quan chức năng đã bắt tạm giữ 10 thanh thiếu niên (trong độ tuổi từ 15 - 20 tuổi, ngụ tại Đà Nẵng) liên quan việc hàng loạt ô tô của người dân bị đập phá, mất cắp tài sản để bên trong.

Theo thông tin điều tra ban đầu, thời gian qua, cơ quan chức năng liên tục nhận trình báo của người dân ở các quận Hải Châu, Cẩm Lệ... về việc tài sản bị phá hoại, mất cắp như trên.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã bắt tạm giữ nhóm 10 đối tượng thanh thiếu niên nghi liên quan. 

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã tham gia các vụ đập phá ô tô, trộm cắp tài sản. Cơ quan công an xác định nhóm này đã thực hiện 15 vụ. Trong đó, đối tượng Trần Phú Đạt (SN 2000, ngụ tại quận Thanh Khê) tham gia nhiều vụ nhất. Đạt khai thường rủ mỗi lần một nhóm 3 - 4 người chia nhau cảnh giới, sử dụng trục tua vít tạo áp lực phá vỡ kính ô tô đỗ ở các khu vực vắng vẻ để trộm tài sản của nạn nhân để bên trong xe.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ. 

Tâm An

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM