1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

Tuyên Quang:

Bắt tạm giam hiệu trưởng chiếm đoạt tiền bảo hiểm của giáo viên, học sinh

Nguyễn Trường

(Dân trí) - Cơ quan công an cáo buộc, trong quá trình làm hiệu trưởng, ông Vũ Cảnh Phương (SN 1977) đã có hành vi lợi dụng chức vụ để chiếm đoạt tiền bảo hiểm của giáo viên, học sinh.

Bắt tạm giam hiệu trưởng chiếm đoạt tiền bảo hiểm của giáo viên, học sinh - 1

Thời điểm Vũ Cảnh Phương bị lực lượng chức năng thi hành lệnh bắt tạm giam (Ảnh: Công an tỉnh Tuyên Quang).

Ngày 18/2, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam trong thời hạn 3 tháng đối với ông Vũ Cảnh Phương (SN 1977, trú thị trấn Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Ở thời điểm bị khởi tố, ông Phương là Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Thanh 2, thuộc xã Tân Thanh (huyện Sơn Dương).

Theo điều tra ban đầu, trong thời gian từ năm học 2016 - 2017 đến năm học 2018 - 2019, lợi dụng chức vụ hiệu trưởng, ông Phương đã có hành vi chiếm đoạt tiền đóng bảo hiểm thân thể của học sinh và giáo viên trong trường.

Cơ quan công an đã tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của ông Phương để thu thập tài liệu chứng cứ. Riêng số tiền mà ông Phương đã chiếm đoạt đang được cơ quan điều tra xác định, làm rõ để xử lý theo quy định.