TPHCM:

Bắt nhóm cướp giật hàng trăm triệu đồng của Việt kiều Úc

(Dân trí) - Hai đối tượng thừa nhận đã gây ra 5 vụ cướp giật trên địa bàn TPHCM. Trước khi bị bắt, băng nhóm đã cướp giật được túi xách bên trong có hàng trăm triệu đồng của một Việt kiều Úc.

Ngày 17/3, Đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an TPHCM cho biết đã triệt phá thành công một băng nhóm cướp giật tài sản gây án trên khắp địa bàn TPHCM.

Tang vật mà công an thu giữ
Tang vật mà công an thu giữ
Hiện công an đang tạm giữ 3 nghi can gồm: Phạm Đình Anh Khoa (21 tuổi, ngụ quận 10, có một tiền án về tội cướp giật tài sản), Trần Quốc Trí (tự Trí “già”, ngụ quận 3, có một tiền án về tội cướp giật tài sản) và Phan Cao Tuân (34 tuổi, ngụ quận Tân Bình) để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. 

Tại cơ quan công an, nhóm này thừa nhận đã gây ra 5 vụ cướp giật trên khắp địa bàn TPHCM. Trước khi bị bắt, băng nhóm này đã giật được tài sản hàng trăm triệu đồng của một Việt kiều Úc.

Cụ thể, sáng 5/3, Trí chở Khoa bằng xe gắn máy lưu thông trên đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 11, quận 3, khi đến trước nhà số 472  Cách Mạng Tháng Tám thì phát hiện chị Nguyễn Thị Phượng Liên (Việt kiều Úc) cầm giỏ xách đứng bên lề đường, Trí lập tức áp sát để Khoa nhanh tay giật túi của nạn nhân rồi tẩu thoát.

Kiểm tra túi xách vừa cướp được, Trí và Khoa phát hiện bên trong có 165 triệu đồng, 1 iPad, 2 điện thoại, 1 đồng hồ, 2 bông tai, 1 sợi dây chuyền và 1 mặt dây chuyền.

Cả hai mang bán 2 điện thoại và 1 máy tính bảng, cho đối tượng Tuân được 13 triệu đồng để chia nhau. Tuân biết đây là tài sản phạm pháp nhưng vì hám lợi nên vẫn thu mua. Riêng số tiền cả 2 chia nhau tiêu xài.

Qua truy xét, Công an đã thu giữ lượng lớn tang vật gồm 80 triệu đồng, một dây chuyền, hai điện thoại iPhone, một đồng hồ…

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Đình Thảo

Đang được quan tâm