Thứ sáu, 02/04/2021 - 11:38

An Giang:

Bắt nhanh đối tượng đến chùa "chôm" lư hương, bình bông

Dân trí

Sơn cần tiền xài và trả nợ nên đến Thánh thất Cao Đài (An Giang) giả như người đến cúng viếng. Đợi mọi người ra ngoài, Sơn chôm ngay 2 lư hương và 2 bình bông bằng đồng mang đi bán.

Sáng 2/4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Võ Thanh Sơn (sinh năm 1985, cư trú khóm Đông Thạnh, phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về tội "trộm cắp tài sản".

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, do không có tiền tiêu xài và để trả nợ nên Sơn nảy sinh ý định đi tìm tài sản để lấy trộm.

Khoảng 11h ngày 1/3, Sơn điều khiển xe môtô đến khu vực ấp Long Hòa, huyện Chợ Mới, sau đó đi vào chánh điện của Thánh thất Cao Đài giả vờ cúng lạy, đồng thời quan sát để tìm tài sản lấy trộm.

Bắt nhanh đối tượng đến chùa chôm lư hương, bình bông - 1

Đối tượng Võ Thanh Sơn vừa bị Công an huyện Chợ Mới bắt tạm giam điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Khi thấy những người trong chánh điện đã ra ngoài, Sơn đã ra tay lấy trộm 2 lư hương và 2 bình bông bằng đồng, trị giá khoảng 9 triệu đồng rồi nhanh chân tẩu thoát.

Tài sản trộm được Sơn đem bán được 900 ngàn đồng và đem tiêu xài cá nhân. Phát hiện mất tài sản, Ban quản tự Thánh thất đã trình báo cơ quan công an.

Qua công tác xác minh, sàng lọc các đối tượng nghi vấn và bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an huyện Chợ Mới đã bắt giữ đối tượng Võ Thanh Sơn tại nhà riêng.

Tại cơ quan Công an, Sơn đã khai báo và thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Huỳnh Minh

Đáng quan tâm