Thứ hai, 03/06/2019 - 21:15

Bắt nguyên Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường Bạc Liêu

Dân trí

Chiều tối ngày 3/6, theo nguồn tin của PV Dân trí, cơ quan điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố, bắt ông Bùi Quang Ánh, nguyên Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường, thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu.

Theo đó, ông Bùi Quang Ánh bị bắt để điều tra về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, được cho là liên quan đến sai phạm tại Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường tỉnh Bạc Liêu.

Trong ngày 3/6, cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét nhà riêng, nơi làm việc của ông Ánh để thu thập những tài liệu quan phục vụ cho công tác điều tra.

Bắt nguyên Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường Bạc Liêu - 1

Lực lượng công an tại khu vực nhà ông Bùi Quang Ánh. chiều ngày 3/6.

Như Dân trí đã đưa tin, 3 thuộc cấp của ông Bùi Quang Ánh là Lê Trung Kiên (nguyên Đội trưởng Đội Đo đạc số 1), Ngô Văn Tá (nguyên Đội trưởng Đội Đo đạc số 5) và Bùi Mạnh Hòa (nguyên Đội trưởng Đội Đo đạc số 7) trước đó đã bị CQĐT khởi tố, bắt tạm giam và Viện Kiểm sát truy tố tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, quy định tại Điều 280 Bộ Luật Hình sự.

Vào tháng 3/2018, TAND tỉnh Bạc Liêu đã đưa vụ án ra xét xử nhưng đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung một số vấn đề chưa được làm rõ.

Theo cáo trạng, Kiên, Tá và Hòa với vai trò là Đội trưởng, đã lạm dụng chức vụ, quyền hạn được giao, tạm ứng số tiền giá trị công trình của đội được hưởng nhưng chi lại cho nhân viên rất ít. Cả 3 bị cáo buộc chiếm đoạt tiền công của nhiều người với số tiền hơn 500 triệu đồng.

Ngoài ra, trong 3 năm (2012, 2013, 2014), Kiên, Tá và Hòa đã tạm ứng từ Trung tâm tổng số tiền hơn 12,9 tỷ đồng, trừ các khoản được chấp nhận hoàn tạm ứng thì số tiền còn lại hơn 11,6 tỷ đồng chưa lập hồ sơ thanh toán.

Bắt nguyên Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường Bạc Liêu - 2

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu, nơi có Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường là đơn vị trực thuộc.

Cáo trạng cho biết, ông Bùi Quang Ánh (thời điểm làm Giám đốc Trung tâm) duyệt cho Kiên, Hòa, Tá thanh toán giảm trừ tạm ứng không đúng quy định.

Tuy nhiên, do thời hạn điều tra vụ án đã hết, không thể tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của Ánh nên đề nghị CQĐT tiếp tục xác minh làm rõ, khi có đầy đủ căn cứ thì xử lý theo pháp luật.

H.Hải