Thứ năm, 01/12/2016 - 14:21

Đà Nẵng

Bắt nghi phạm chủ mưu vụ bắt cóc đòi nợ

Dân trí

Ngày 1/12, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, đã bắt được đối tượng Hoàng Đức Phúc (39 tuổi, quê Thừa Thiên Huế, ngụ Đắk Lắk) khi đang lẩn trốn ở Đồng Nai.

Phúc là nghi phạm chủ mưu trong vụ bắt cóc anh Đ.C.H. (33 tuổi, ngụ phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, làm nghề thi công bảng quảng cáo) để buộc anh này nhận món nợ 198 triệu đồng.


Nghi phạm Hoàng Đức Phúc

Nghi phạm Hoàng Đức Phúc

Trước đó, theo thông tin từ cơ quan công an, anh H. giới thiệu người chơi cá độ bóng đá với người bạn của Phúc nhưng người này thua độ, không trả cho bạn Phúc. Vì vậy bạn của Phúc nhờ Phúc xuống Đà Nẵng tìm anh H. lấy nợ. Ngày 27/7, từ Đắk Lắk, Phúc cùng 7 đàn em xuống Đà Nẵng dàn cảnh gọi anh H. đến đặt hàng thi công bảng quảng cáo. Khi anh H. đến, cả bọn dùng roi điện buộc anh H. viết giấy nhận nợ rồi bắt anh H. đưa ra Huế. Sợ chồng bị đánh đập, tra tấn, vợ anh H. đưa cho đàn em của Phúc 90 triệu đồng. Đồng bọn của Phúc hẹn vài ngày sau sẽ lấy tiếp 98 triệu đồng. 19h ngày 1/8, khi đàn em quay lại lấy tiền thì bị công an mai phục bắt giữ. 7 đàn em của Phúc đã bị khởi tố, tạm giam. Riêng Phúc bỏ trốn đến ngày 29/11 thì bị bắt.

Khánh Hồng

Đáng quan tâm
Mới nhất