Nghệ An:

Bắt kẻ dùng dao đâm thấu tim anh trai

(Dân trí) - Sẵn có hơi men trong người sau khi uống rượu với nhóm bạn, Kỳ và anh trai xảy ra cãi nhau. Trong lúc hai người xô xát, Kỳ dùng dao truy đuổi, đâm chết anh trai mình.

Sáng ngày 22/5, thông tin từ cơ quan công an huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đã bắt giữ đối tượng Kha Văn Kỳ (SN 1987, trú tại bản Trung Hương, xã Yên Khê, huyện Con Cuông) để điều tra về hành vi giết người.

Trước đó, khoảng 20h ngày 20/5, anh Kha Văn Toản (SN 1979, anh trai của Kỳ) đi uống rượu vè nhà thì gặp Kỳ cũng vừa uống rượu với nhóm bạn tại nhà. Khi anh Toản vào nhà dọn cơm ăn thì giữa hai anh em xảy ra mâu thuẫn dẫn tới xô xát. Sau đó, anh Toản bỏ chạy ra vườn còn Kỳ vào nhà dùng con dao nhọn gọt hoa quả tiếp tục truy đuổi.

Khi đuổi kịp anh trai, Kỳ dùng dao đâm một nhát vào ngực trái anh Toản. Cú mạnh đâm xuyên tim khiến anh Toản gục xuống đất và tử vong ngay tại chỗ. Sau khi gây án, Kỳ vứt dao bỏ chạy khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo, cơ quan công an huyện Con Cuông đã phối hợp với Phòng kỹ thuật hình sự và Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Nghệ An khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Ngay trong đêm 20/5, cơ quan công an huyện Con Cuông đã bắt giữ được Kỳ cùng tang vật gây án.

Hiện vụ án đang được điều tra, mở rộng.

Nguyễn Duy

Đang được quan tâm