Long An:

Bắt giữ nghi can sát hại cụ bà 79 tuổi rồi giấu thi thể phía sau nhà

Xuân Hinh

(Dân trí) - Một tuần sau khi tìm thấy thi thể bà Khuôn, cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự nghi can Huỳnh Thị Điệp để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản.

Bắt giữ nghi can sát hại cụ bà 79 tuổi rồi giấu thi thể phía sau nhà - 1
Vụ việc gây chấn động làng quê nghèo ở Long An.

Chiều 12/11, trao đổi với PV Dân trí, đại diện Công an tỉnh Long An cho biết, đơn vị đã bắt tạm giữ nghi can Huỳnh Thị Điệp (40 tuổi, ngụ xã An Ninh Tây, huyện Đức Hoà) để điều tra vụ việc liên quan đến nguyên nhân tử vong của bà Nguyễn Thị Khuôn (79 tuổi, ngụ cùng địa phương).

Theo người dân địa phương, bà Điệp có mối quan hệ khá phức tạp và cũng là một người mê chơi cờ bạc tại địa phương. Bà Điệp hiện đang mang thai, gần đến ngày sinh nở. 

Trước đó, như Dân trí đưa tin, khoảng mấy tháng trước, bà Điệp có vay của bà Khuôn 10 triệu đồng. Ngày 28/10, bà Điệp gọi điện cho bà Khuôn đến nhà để trả tiền. Khi đi, bà Khuôn đeo trên người khoảng 1,2 lượng vàng và trên 30 triệu tiền mặt.

Sau khi đến nhà bà Điệp, bà Khuôn không trở về nhà, điện thoại không liên lạc được. Nghi bà Khuôn gặp chuyện, gia đình bà Khuôn đến cơ quan chức năng trình báo về việc bà Khuôn bị mất tích.

Ngày 6/11, cơ quan chức năng phát hiện thi thể bà Khuôn được đựng trong túi nilong và cất giấu phía sau nhà bà Điệp.

Công an tỉnh Long An đang lấy lời khai của đối tượng Điệp để làm rõ vụ việc.