1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Quảng Trị

Bắt giữ đối tượng tàng trữ gần 2.000 quả pháo lậu

(Dân trí) - Với mục đích bán pháo vào dịp Tết để kiếm lời, đối tượng đi qua Lào bằng đường tiểu ngạch, sau đó mua khoảng 50 kg pháo vận chuyển về cất giấu ở nhà, chưa kịp tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Chiều tối 15/1, Công an huyện Hướng Hóa cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an xã Tân Long và Đồn Biên phòng Thuận, tỉnh Quảng Trị bắt giữ đối tượng tàng trữ pháo lậu trái phép.

Trước đó, vào lúc 14h cùng ngày, lực lượng chức năng đã phát hiện tại nhà của Đoàn Duy Hải (SN 1998, trú tại xã Tân Long, huyện Hướng Hóa) cất giấu gần 50 kg pháo lậu. Trong đó, khoảng 1.512 quả pháo hoa, 423 viên pháo bi cất giấu trong những hộp giấy.

Đối tượng và tang vật bị thu giữ (Ảnh: Đ.T)
Đối tượng và tang vật bị thu giữ (Ảnh: Đ.T)

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận đã sang Lào mua pháo của một đối tượng không rõ danh tính, rồi trở lại Việt Nam bằng đường tiểu ngạch. Hải dự định sẽ bán số pháo trên ra thị trường trong dịp Tết Nguyên đán để kiếm lời nhưng chưa tiêu thụ kịp đã bị phát hiện và thu giữ.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

TP Huế:

Bắt lô hàng 200 viên pháo hoa lậu

Ngày 15/1 tin từ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng, Công an TP Huế cho hay, đơn vị vừa bắt một vụ nhập lậu pháo trên địa bàn ngày gần Tết.

Theo đó, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng, Công an TP Huế qua kiểm tra đã phát hiện 200 viên pháo hoa nhập lậu.

Chủ lô hàng này là bà Lê Thị Lành (50 tuổi, trú tại 199 Phan Đình Phùng, TP Huế). Lô pháo gồm 50 viên pháo hoa hình vuông, 30 viên pháo hoa hình tam giác và 120 viên pháo hoa hình trụ, tất cả được sản xuất ở nước ngoài.

Lô pháo lậu bị bắt giữ (ảnh: T.S)
Lô pháo lậu bị bắt giữ (ảnh: T.S)

Bà Lành đã không xuất trình được các loại hóa đơn, chứng từ liên quan đến 200 viên pháo trên. Bà khai nhận, mua số pháo này từ một số người bán dạo không rõ lai lịch với giá 7.000 đồng/viên để chuẩn bị bán lại với giá 18.000đồng/viên.

Hiện Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng đã tịch thu toàn bộ số pháo nhập lậu trên, và ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà Lành.

Đ. Đức - Đại Dương