1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

Bắt được nghi phạm vụ thảm sát 4 người trong một gia đình ở Nghệ An

(Dân trí) - Chiều tối ngày 19/7, nguồn tin Công an tỉnh Nghệ An cho biết, hiện tại cơ quan điều tra đã bắt được một nghi phạm trong vụ án sát hại dã man 4 người trong 1 gia đình gây chấn động dư luận thời gian qua.

Hiện trường vụ án.

Hiện trường vụ án.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, nghi phạm vụ sát hại gia đình 4 người giữa rừng xảy ra tại huyện Tương Dương, Nghệ An là Vi Văn Mằn (tên thường gọi là Hai) ngụ ở bản Phồng, cùng nơi cư trú với 4 nạn nhân.

Thông tin ban đầu cho biết, vào ngày 2/7, trên đường đi từ nhà vào vườn anh Lô Văn Thọ hái chanh, Vi Văn Mằn nảy sinh mâu thuẫn với anh Thọ.  Lúc này, do bị anh Thọ nói chế (nói đểu - PV) nên Mằn đã dùng dao phát rẫy chém anh Thọ, sau đó quay ra đuổi chém chị Yến, cháu nhỏ và mẹ anh Thọ.

Nghi phạm vụ thảm sát 4 người (Ảnh: Công an Nhân dân)
Nghi phạm vụ thảm sát 4 người (Ảnh: Công an Nhân dân)

Như Dân trí đã đưa tin, trước đó vào khoảng 15 giờ, ngày 2/7, trong lúc đi đánh cá ở khu vực khe Cạn Tả, thuộc địa bàn bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An, hai cha con ông Vi Văn Hoài hoảng hồn khi phát hiện nhiều thi thể người chết nằm rải rác bên bờ suối.

Lực lượng điều tra lội suối, băng rừng vào hiện trường vụ án.
Lực lượng điều tra lội suối, băng rừng vào hiện trường vụ án.

Danh tính các nạn nhân được xác định là  anh Lô Văn Thọ (SN 1987) bà Viêng Thị Chương (mẹ anh Thọ, SN 1955), chị Lê Thị Yến (SN 1990, vợ anh Thọ) và con trai anh Thọ (mới 8 tháng tuổi). Tại hiện trường trên thi thể các nạn nhân xuất hiện nhiều vết chém.

Thi thể chị Lê Thị Yến cùng con trai 8 tháng tuổi được phát hiện nổi lên ở suối.
Thi thể chị Lê Thị Yến cùng con trai 8 tháng tuổi được phát hiện nổi lên ở suối.

Ngay sau khi sự việc xảy ra qua khám nghiệm hiện trường Công an tỉnh Nghệ An khẳng định đây là một vụ án mạng. 

Trong thời gian qua lực lượng Công an tỉnh Nghệ An, dưới sự giúp đỡ của Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an (C45) đã dốc toàn lực truy tìm hung thủ.

Nhiều giả thiết được đưa ra nhưng không ai ngờ nghi phạm lại chính là một người đàn ông sinh sống trong bản đã gây nên vụ thảm án, từ một mâu thuẫn rất nhỏ.

Nguyễn Duy - Tuấn Hợp