Thứ năm, 08/01/2015 - 08:19

Hà Nội:

Bắt đối tượng đổ thuốc diệt cỏ vào bể nước sinh hoạt nhằm hạ độc tình địch

Dân trí

Sau khi bị đồng nghiệp “nẫng” mất người yêu và bị cơ quan sa thải vì nhiều lần vi phạm kỉ luật do đánh nhau, cay cú, Dũng tìm cách trả thù bằng việc đổ thuốc diệt cỏ vào bể nước sinh hoạt của công ty nhằm hạ độc tình địch.

Đối tượng Dũng làm việc với các điều tra viên

Đối tượng Dũng làm việc với các điều tra viên

Ngày 7/1, Cơ quan CSĐT (CA huyện Quốc Oai, Hà Nội) đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và tạm giam Nguyễn Tiến Dũng (SN 1989,thị trấn Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) về hành vi “Giết người”.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, do mâu thuẫn cá nhân nên Nguyễn Tiến Dũng đã đổ thuốc diệt cỏ vào bể nước sinh hoạt để hạ độc tình địch và một số công nhân ở công ty cũ.

Theo tài liệu điều tra, tháng 7/2014, Dũng đến làm việc tại công ty TNHH thương mại và sản xuất cơ khí Việt Cường (xã Đại Thành, huyện Quốc Oai). Công việc ổn định lại có thu nhập khá nên Dũng đã đưa bạn gái đến làm cùng công ty.

Đối tượng Dũng làm việc với các điều tra viên


Hành vi bỏ thuốc diệt cỏ vào bể nước công ty của Dũng có thể khiến hàng chục công nhân bị trúng độc. Tuy trong vụ này chưa có hậu quả nghiêm trọng xảy ra nhưng Dũng vẫn bị khởi tố về hành vi "giết người"

Sau này, bạn gái của Dũng đã có quan hệ tình cảm với một nam công nhân khác tên Sơn làm cùng tại công ty và là người cùng huyện Lâm Thao với Dũng. Biết chuyện này, Dũng nhiều lần xích mích và đánh nhau với Sơn. Do đó, tháng 9/2014, Dũng bị công ty đuổi việc vì vi phạm kỉ luật.

Cay cú vì chuyện bị đồng nghiệp “nẫng” mất bạn gái, tối 22/12/2014, Dũng đã bí mật đổ thuốc diệt cỏ vào bể nước ăn của công ty nhằm hạ độc tình địch. Tuy nhiên, trên đường bỏ trốn, nghĩ đến việc bạn gái và một số người quen cũng sẽ trúng độc nên Dũng đã gọi điện cho những người này cảnh báo.

Sau đó, nhân viên công ty đã thu giữ lọ thuốc diệt cỏ tại hiện trường và thông báo không sử dụng đồ ăn thức uống dùng nước trong bể nên không có thiệt hại về người và sự việc được báo cáo đến cơ quan chức năng.

Quá trình điều tra, CA huyện Quốc Oai phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự đã làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Tiến Dũng. Được cơ quan công an vận động, ngày 29/12/2014, Dũng đã đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tuấn Hợp

Đáng quan tâm
Mới nhất