Bình Dương:

Bắt đối tượng đặt camera quay lén trong khách sạn để tống tiền

(Dân trí) - Hùng thừa nhận đã lắp đặt các camera giấu kín dưới đế của tivi trong phòng khách sạn, nhà nghỉ rồi dùng các đoạn clip đó uy hiếp nạn nhân, chiếm đoạt tài sản.

Bắt đối tượng đặt camera quay lén trong khách sạn để tống tiền - 1

Đối tượng Hùng tại cơ quan điều tra.

Ngày 18/12, Công an TP Dĩ An (Bình Dương) đang tạm giữ Lê Đức Hùng (SN 1990, ngụ tỉnh Kon Tum) để điều tra hành vi sử dụng công nghệ cao quay lén phòng nghỉ tại các khách sạn để cưỡng đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, từ đầu tháng 8/2020, Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Dĩ An tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm về việc một nhóm người có hành vi gắn máy camera quay lén tại các phòng trong khách sạn, nhà nghỉ. Sau khi có được clip "nóng" của các cặp tình nhân, các đối tượng đã tiếp cận để tống tiền.

Trước vụ việc có tính chất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến đời sống cá nhân nhiều người, Công an TP Dĩ An đã thiết lập chuyên án do lãnh đạo Công an TP Dĩ An trực tiếp chỉ đạo, phối hợp với công an TP Kon Tum mật phục bắt giữ đối tượng Hùng khi đối tượng đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh Kon Tum, thu giữ tang vật gồm 1 bộ camera mini, 2 điện thoại thông minh có chứa hàng chục đoạn video đã ghi trong khách sạn, 1 xe máy...

Tại cơ quan công an, đối tượng Hùng khai nhận do không có tiền ăn xài nên nghĩ ra cách lắp đặt các camera quay lén dưới đế của tivi trong phòng khách sạn, nhà nghỉ rồi dùng các cảnh quay này để uy hiếp nạn nhân, chiếm đoạt tài sản. Để thực hiện, Hùng tìm mua thiết bị trên mạng với giá 1,5 triệu đồng/bộ.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Hùng đã lắp đặt camera quay lén tại 6 khách sạn trên địa bàn TP Dĩ An, chiếm đoạt của 6 cặp tình nhân từ 10 triệu đến 30 triệu đồng. Để tránh bị phát hiện, khi nạn nhân đồng ý chuyển tiền, Lê Đức Hùng không sử dụng tài khoản của mình mà đi tới các trụ ATM xin số tài khoản của công nhân, người dân trên địa bàn để rút tiền ngay.

Công an TP Dĩ An tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

Đang được quan tâm