Nghệ An:

Bắt đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt

(Dân trí) - Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) đã tổ chức truy bắt thành công một đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt của công an tỉnh Đăk Lăk.

Đối tượng Phan Văn Tùng bị CA huyện Yên Thành bắt giữ vào tối ngày 17/2.
Đối tượng Phan Văn Tùng bị CA huyện Yên Thành bắt giữ vào tối ngày 17/2.

Đối tượng là Phan Văn Tùng (SN1991, có hộ khẩu thường trú tại xóm 1, xã Đại Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An).

Theo cơ quan điều tra, thì vào đầu năm 2013, đối tượng Tùng vào tỉnh Đắk Lắk làm thuê. Tại đây, Tùng cùng với đồng bọn gây ra nhiều vụ cướp tài sản với hành vi liều lĩnh, trắng trợn và Tùng đã bị công an Thành phố Buôn Mê Thuột điều tra làm rõ, ra quyết định khởi tố bị can số 224 ngày 24/4/2013.

Nhưng sau khi gây án Phan Văn Tùng đã bỏ trốn và bị truy nã đặc biệt trên phạm vi toàn quốc.

Trước Tết nguyên đán Giáp Ngọ 2014, Tùng đã lẩn trốn về quê, đã bị công an xã Đại Thành phát hiện và vận động ra đầu thú trước cơ quan pháp luật. Không những nghe lời dạy của những bậc sinh thành, không chấp hành luật phát, thêm một lần nữa Tùng bỏ trốn khỏi địa bàn.
Đối tượng Tùng được CA TP Buôn Mê Thuột di lý về Đăk Lắk phục vụ công tác điều tra.
Đối tượng Tùng được CA TP Buôn Mê Thuột di lý về Đăk Lắk phục vụ công tác điều tra.

Nhận được thông tin Tùng trốn khỏi địa phương, CA huyện Yên Thành đã huy động các trinh sát vào cuộc truy lùng và được biết đối tượng đã trốn lên bản Tam Quang, xã Tam Đình, huyện biên giới Tương Dương (Nghệ An) hòng để tẩu thoát khỏi vòng vây pháp luật.

Khoảng 23h, ngày 17/2, khi Tùng đang lẩn trốn ở bản Tam Quang (xã Tam Đình, Tương Dương) đã bị lực lượng công an Yên Thành bắt gọn.

Mở rộng điều tra vụ việc, vào sáng 18/2, công an Yên Thành cũng đã bắt thêm 2 đối tượng là Phan Văn Tuất (SN 1994) và Phan Văn Hùng (SN 1992) cùng trú tại xã Đại Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) đã có hành vi tổ chức cho Phan Văn Tùng chạy trốn.
Đối tượng Tùng được CA TP Buôn Mê Thuột di lý về Đăk Lắk phục vụ công tác điều tra.
Lãnh đạo CA Nghệ An trao giấy khen của Giám đốc CA tỉnh Đăk Lăk cho ông Đặng Hữu Hồ - Trưởng Ban công an xã Đại Thành.

Đến chiều 18/2, đối tượng Phan Văn Tùng đã được CA huyện Yên Thành bàn giao cho công an thành phố Buôn Mê Thuột di lý vào tỉnh Đăk Lăk để phục vụ cho công tác điều tra theo quy định pháp luật.

Thừa uỷ quyền của Giám đốc công an tỉnh Đăk Lăk, sáng ngày 18/2 lãnh đạo công an Nghệ An đã về huyện Yên Thành trao giấy khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm, góp phần gìn giữ ANCT-TT ATXH trên địa bàn.

Lany Nguyễn - Thái Dương