Thứ sáu, 22/07/2016 - 15:37

Thanh Hóa:

Bắt cóc cháu bé 2 tuổi để có tiền mua ma túy

Dân trí

Ý định ban đầu là bắt cóc cháu bé để đòi tiền chuộc, lấy tiền mua ma túy, nhưng khi bị cơ quan công an truy bắt, hai đối tượng đã bỏ cháu bé lại ở địa bàn lân cận rồi tẩu thoát.

Ngày 22/7, nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Hậu Lộc đã bắt hai nghi can bắt cóc cháu Nguyễn Văn K. (SN 2014, là con trai của vợ chồng anh chị Nguyễn Văn Lực và Đồng Thị Hiền, trú xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc).

Hai đối tượng là Tăng Văn Trung (SN 1991, trú tại thôn Phú Hòa, xã Hưng Lộc) và Nguyễn Văn Toản (SN 1983, trú tại thôn Chiến Thắng, xã Ngư Lộc). Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận đã bắt cóc cháu K. với mục đích đòi tiền chuộc để lấy tiền mua ma túy.

Hai nghi can bắt cóc cháu bé 2 tuổi
Hai nghi can bắt cóc cháu bé 2 tuổi

Ghi nhận thành tích phá nhanh vụ bắt cóc trẻ em của Công an huyện Hậu Lộc, sáng ngày 22/7, UBND huyện Hậu Lộc đã tặng Giấy khen và thưởng “nóng” Công an huyện Hậu Lộc 5 triệu đồng.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin vào khoảng gần 12h trưa ngày 21/7, cháu Khang theo bố mẹ sang nhà bà ngoại ăn giỗ ở xã Ngư Lộc, trong lúc người lớn không để ý, cháu Khang đã chạy ra đường và bị hai đối tượng lạ mặt đưa lên xe máy chở ra khỏi làng.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Hậu Lộc đã huy động lực lượng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ.

Sau 7 giờ triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đến 18h cùng ngày, Công an huyện Hậu Lộc đã tìm thấy cháu Nguyễn Văn K. ở địa phận giáp ranh xã Hưng Lộc và Đa Lộc.

Nguyễn Thùy