Huế:

Bắt bộ ba chuyên hack tài khoản Viber rồi mượn danh nạn nhân đê lừa đảo

(Dân trí) - Nhóm 3 đối tượng hack tài khoản Viber của nhiều người rồi giả danh, nhắn tin cho người thân của "khổ chủ" nhờ gửi tiền mua vé máy bay, chiếm hàng trăm triệu đồng.

Ngày 20/1, Trung tá Lê Ngọc Minh - Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Huế cho biết, Đội này vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ 3 đối tượng giả danh đại lý bán vé máy bay để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ba đối tượng bị bắt giữ gồm Lâm Ngọc Yến (sinh năm 1988, trú tại TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau), Lê Cao Quân (SN 1988, trú tại tỉnh Bến Tre) và Trần Văn Toàn (SN 1994, trú tại tỉnh Sóc Trăng).

Bắt bộ ba chuyên hack tài khoản Viber rồi mượn danh nạn nhân đê lừa đảo - 1
Công an thành phố Huế lấy lời khai 3 đối tượng ở các tỉnh miền Tây (Ảnh: cơ quan công an cung cấp).

Trước đó, vào đầu tháng 12/2021, các đối tượng đã hack tài khoản viber của một người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài. Sau đó, sử dụng thông tin lấy được để nhắn tin cho mẹ của người này đang trú tại phường Phú Thượng, TP Huế với nội dung nhờ mẹ đặt vé máy bay để về quê ăn tết.

Tin lời đối tượng, người thân của chính chủ tài khoản bị hack đã gọi điện đặt vé máy bay và chuyển vào số tài khoản do các đối tượng cung cấp với tổng số tiền là 243 triệu đồng.

Bắt bộ ba chuyên hack tài khoản Viber rồi mượn danh nạn nhân đê lừa đảo - 2
Đối tượng Lâm Ngọc Yến.

Sau khi liên lạc được với con gái - chính chủ của tài khoản bị hack, biết mình bị lừa, nạn nhân đã viết đơn trình báo lên cơ quan công an. Công an TP Huế nhanh chóng triển khai các biện pháp phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ các đối tượng tại TPHCM.

Bắt bộ ba chuyên hack tài khoản Viber rồi mượn danh nạn nhân đê lừa đảo - 3
Công an thành phố Huế bắt giữ 3 đối tượng tại TP Hồ Chí Minh và đưa về Huế để điều tra.

Hiện, Công an TP Huế đang tiếp tục tiến hành mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.