Bình Thuận:

Bắt 4 nghi phạm cướp, hiếp thai phụ

(Dân trí) - Ngày 4/5, Công an thị xã La Gi (Bình Thuận) xác nhận đã bắt đủ nhóm 4 đối tượng là nghi phạm gây ra vụ cướp hiếp thai phụ vào ngày 2/5, tại thị xã La Gi.

Chiều 4/5, Công an thị xã La Gi xác nhận nghi phạm chính trong vụ cướp và hiếp dâm tập thể thai phụ trong tối 2/5, đã đến trụ sở Công an thị xã La Gi đầu thú, qua đó, cơ quan chức năng đã bắt đủ 4 đối tượng là nghi phạm trong vụ án nói trên.

Đối tượng vừa đầu thú là Trần Thanh Cường (29 tuổi), ngụ tại thôn Bình An, xã Tân Bình, thị xã La Gi.

Hiện trường nơi xảy ra vụ cướp, hiếp thai phụ tối 2/5 tại La Gi (Bình Thuận)
Hiện trường nơi xảy ra vụ cướp, hiếp thai phụ tối 2/5 tại La Gi (Bình Thuận)

Qua lời khai của các đối tượng nói trên, vào tối ngày 2/5, Cường cùng Phạm Minh Anh (21 tuổi), Nguyễn Duy Hoan (18 tuổi) và Đặng Tiến Bình (19 tuổi) cùng trú tại thôn Bình An, xã Tân Bình, thị xã La Gi (Bình Thuận) ngồi nhậu trong thôn. Do không có tiền để nhậu tiếp nên cả nhóm bàn nhau đi cướp để lấy tiền.

Khoảng 20h30 ngày 2/5, cả 4 tên chở nhau trên chiếc xe máy Exciter của Phạm Minh Anh mang biển kiểm soát 86B6-233.07. Chúng chọn khu vực ít người qua lại trên đường Lê Minh Công thuộc thôn Mũi Đá, xã Tân Phước, thị xã La Gi để phục tìm "con mồi".

Đến khoảng 21h thì bọn chúng phát hiện vợ chồng chị H (20 tuổi), trú tại xã Tân Phước đang lưu thông trên con đường đấy nên đuổi theo, rồi vượt lên chặn đầu xe của nạn nhân. Cả 4 tên xông vào dùng vũ lực khống chế, đánh đập 2 nạn nhân để cướp một sợi dây chuyền vàng, một đôi bông tai, 1 triệu đồng, 2 điện thoại di động.

Chưa dừng lại tại đây, thấy chị H ưa nhìn nên tên Trần Thanh Cường (29 tuổi) và Phạm Minh Anh đã nổi tà dâm, bọn chúng trói người chồng và phân công 2 tên Nguyễn Duy Hoan (18 tuổi) và Đặng Tiến Bình (19 tuổi) canh giữ, rồi kéo chị H vào khu vực đồi cát gần đó thay nhau hãm hiếp mặc cho nạn nhân van xin.

Được biết chị H đang có thai khoảng 4 tháng và hiện tinh thần chị H đang khá hoảng loạn sau khi sự việc xảy ra.

Từ thông tin trình báo của nạn nhân, ngay trong đêm 2/5 Công an thị xã La Gi đã tiến hành bắt khẩn cấp nghi can Phạm Minh Anh và đến sáng ngày 3/4 đã bắt tiếp các tên Nguyễn Duy Hoan và Đặng Tiến Bình. Riêng Trần Thanh Cường, đối tượng lớn tuổi nhất được xác định là chủ mưu đã bỏ trốn khỏi địa phương sau khi gây án, đến trưa 4/5 thì tên này ra đầu thú.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thị xã La Gi đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Trúc Hà

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM