Thứ ba, 03/03/2015 - 16:55

Hà Tĩnh:

Bắt 4 đối tượng dùng ôtô đưa người vượt biên trái phép sang Trung Quốc

Dân trí

Khi các đối tượng đang trên đường để đưa một nhóm người vượt biên sang Trung Quốc thì bị lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh phát hiện và bắt giữ.

Ngày 3/3, thông tin từ Công an huyện Can Lộc cho biết: Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh vừa phối hợp với Công an huyện bắt 4 đối tượng tổ chức đưa 58 người đi nước ngoài trái phép

Theo đó, lúc 17h30 ngày 2/3, nhận được tin báo, lực lược chức năng Hà Tĩnh đã tiến hành chốt chặn, đón lỏng tại thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc). Khi chiếc xe ôtô BKS 38B - 005.20 xuất hiện lực lượng chức năng đã ra tín hiệu dừng xe và tiến hành kiểm tra. 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 58 người đang chuẩn bị đưa sang Trung Quốc và bắt 4 đối tượng gồm: Lê Văn Giang (SN 1992, trú tại xã Kỳ Hợp, Kỳ Anh), Nguyễn Tiến Tùng (SN 1970, trú tại xã Kỳ Tây, Kỳ Anh), Nguyễn Xuân Bắc (SN 1988) và Hoàng Trọng Lĩnh (SN 1993), đều ở xã Kỳ Tân (huyện Kỳ Anh) là những người tổ chức người vượt biên.

Bốn đối tượng đưa người vượt biên trái phép tại cơ quan công an
Bốn đối tượng đưa người vượt biên trái phép tại cơ quan công an

Tại CQĐT, các đối tượng khai nhận, do từng làm việc ở Trung Quốc nên khi về địa phương đã tổ chức đưa người dân trên địa bàn vượt biên sang lao động bất hợp pháp tại Trung Quốc.

Mỗi người khi được đưa sang Trung Quốc sẽ phải trả công cho các đối tượng trên từ 6 - 8 triệu đồng.

Sau khi đã gom đủ người các đối tượng đã thuê xe chở ra Quảng Ninh, chờ thời cơ vượt biên trái phép sang Trung quốc .

 Hiện, vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Xuân Sinh – Tiến Hiệp

Đáng quan tâm
Mới nhất