1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Tây Ninh:

Bắt 4 đối tượng chuyên "thủ" rựa dài cả mét đi trộm xe máy

Sơn Nhung

(Dân trí) - Tại "hang ổ" của băng trộm, cơ quan công an thu giữ nhiều hung khí là những cây rựa được hàn cán sắt dài hơn một mét.

Ngày 23/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng gồm: Phan Thanh Tùng (30 tuổi, ngụ thành phố Tây Ninh), Mai Quốc Tuấn (25 tuổi), Nguyễn Hoàng Thái (17 tuổi, cả hai ngụ huyện Tân Biên) và Phạm Minh Phát (27 tuổi, ngụ thị xã Hòa Thành) về hành vi trộm cắp tài sản.

Bắt 4 đối tượng chuyên thủ rựa dài cả mét đi trộm xe máy - 1

Nhiều xe máy bị trộm đem về tháo tung ra từng bộ phận.

Cơ quan công an cho biết, rạng sáng ngày 22/6, Tùng, Tuấn, Thái cùng 5 người bạn khác tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại nhà trọ của Tùng ở ấp Phước Tân 2, xã Phan, huyện Dương Minh Châu.

Sau khi dùng ma túy, Tuấn và Thái đi đến xã Tân Phong (huyện Tân Biên) đột nhập vào nhà dân dùng đoản bẻ khóa xe máy, lấy xe chạy về nơi ở của Tùng cất giấu.

Đến khoảng 13h cùng ngày, Tùng, Thái và Tuấn chuẩn bị mang xe vừa trộm được đi tiêu thụ thì bị Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an huyện Dương Minh Châu và Công an huyện Tân Biên bắt giữ.

Qua khám xét, công an thu giữ một xe mô tô, một đoản dùng bẻ khóa xe cùng nhiều bộ phận xe máy đã được tháo rời. Đặc biệt, tại đây cơ quan công an còn thu giữ nhiều hung khí là những cây rựa được hàn cán sắt dài hơn một mét.

Bắt 4 đối tượng chuyên thủ rựa dài cả mét đi trộm xe máy - 2

Nhiều hung khí là những cây rựa được hàn cán sắt dài hơn 1 mét tại nơi ở của băng trộm.

Khai thác nhanh 3 đối tượng này, công an tiến hành bắt khẩn cấp thêm đồng phạm là Phạm Minh Phát.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai từ tháng 4/2021 đến nay đã thực hiện 6 vụ trộm cắp xe máy ở huyện Dương Minh Châu và huyện Tân Biên để bán lấy tiền mua ma túy.