TPHCM

Bắt 20 thanh thiếu niên hỗn chiến do tranh giành địa bàn làm ăn

(Dân trí) - Mâu thuẫn về địa bàn diễn xiếc dạo, hàng chục thanh thiếu niên của hai nhóm mang mã tấu, bom xăng hỗn chiến trên đường làm 4 người bị thương.

Chiều 11/11, Công an quận 7 (TPHCM) tạm giữ 20 đối tượng trong 2 băng nhóm tham gia hỗn chiến trên đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7) xảy ra vào tối ngày 9/11.

Bắt 20 thanh thiếu niên hỗn chiến do tranh giành địa bàn làm ăn - 1
Các đối tượng tham gia hỗn chiến bị bắt giữ ở độ tuổi từ 15-25

Theo công an, do mâu thuẫn trong việc tranh giành địa bàn diễn xiếc dạo, băng nhóm của Nguyễn Khánh Tuấn ( tự Út Mót, sinh năm 2003, quê Long An) cầm đầu và một băng do đối tượng Cao Văn Danh và Võ Minh Nguyễn (sinh năm 2004, cùng ngụ quận 7) và Nguyễn Thanh Mai (sinh năm 1997, tự Nam Hí) cầm đầu đã hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn.

Tối 8/11, nhóm Danh hẹn nhóm Út Mót nhưng thấy nhóm Út Mót có đông người nên Danh bỏ về kêu gọi thêm người và lấy mã tấu. Đến 22h cùng ngày, nhóm Danh quay lại địa điểm hẹn thì thấy nhóm Út Mót đã rời đi nhưng vẫn còn 3 thành viên của nhóm đang đứng trước hẻm 860 Huỳnh Tấn Phát, quận 7. Lúc này, nhóm Danh đã dùng mã tấu lao vào chém khiến Nguyễn Văn Phụng, Phạm Đình Dũng và Lương Cao Quỳnh bị thương.

Bắt 20 thanh thiếu niên hỗn chiến do tranh giành địa bàn làm ăn - 2
Hàng chục con dao, mã tấu, kiếm Nhật được công an thu giữ

Ngày 9/11, 2 nhóm tiếp tục lên mạng xã hội thách thức và hẹn gặp nhau tại khu chế xuất Tân Thuận. Đến 20h30 tối cùng ngày, hàng chục đối tượng từ 2 băng nhóm cầm theo mã tấu và bơm xăng lao vào hỗn chiến khiến một người trong nhóm Út Mót bị thương.

Trong lúc ẩu đả, một người phụ nữ đi đường thấy vụ việc hoảng sợ đã bỏ chạy để lại xe máy. Sau đó, Danh, Nam Hí và Nguyên sau đó đã lấy chiếc xe máy này và 1 chiếc xe máy của nhóm Út Mót đem đi. Để trả đũa, nhóm Út Mót đã dùng bom xăng ném vào một xe máy của nhóm Danh gây cháy.

Sau khi vụ việc xảy ra, Đội hình sự Công an quận 7 vào cuộc điều tra và lần lượt truy lùng bắt giữ 20 đối tượng trong đó có đầy đủ đối tượng cầm đầu của 2 băng nhóm trên, đồng thời thu giữ gần 20 cây mã tấu, kiếm Nhật…

Vụ việc đang được công an mở rộng điều tra.

Hoàng Thuận

Đang được quan tâm