Thứ ba, 02/02/2021 - 19:26

Bình Dương:

Báo tin giả bị cướp gần 350 triệu đồng để có cớ khất nợ!

Dân trí

Đến hẹn nhưng chưa có tiền trả nợ, T. nghĩ ra cách báo tin giả cho cơ quan công an về việc bị các đối tượng lạ mặt chặn đường cướp gần 350 triệu đồng.

Báo tin giả bị cướp gần 350 triệu đồng để có cớ khất nợ! - 1

Do vay nợ tiền ngoài xã hội để làm ăn nhưng thua lỗ, nên T. nghĩ ra việc báo tin giả bị cướp gần 350 triệu đồng đến cơ quan chức năng nhằm làm cơ sở khất nợ.

Chiều 2/2, Công an thị xã Tân Uyên đang phối hợp với Công an phường Tân Vĩnh Hiệp củng cố hồ sơ xử lý Trần Văn T. (30 tuổi, quê Bạc Liêu) về hành vi "Báo thông tin giả đến các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền".

Theo điều tra, sáng 1/2, Công an phường Tân Vĩnh Hiệp tiếp nhận tin báo tội phạm từ Trần Văn T. về việc bị các đối tượng lạ mặt chặn đường cướp đi gần 350 triệu đồng. Do số tiền bị cướp khá lớn nên sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường đã báo cáo về lãnh đạo Công an thị xã Tân Uyên để tiến hành điều tra.

Qua làm việc với T., lực lượng công an phát hiện nhiều mâu thuẫn trong lời khai nên tập trung đấu tranh, khai thác. Vài giờ sau, Trần Văn T. thừa nhận đã "thông báo tin giả" và không có chuyện bị cướp gần 350 triệu đồng.

T. khai, do vay nợ tiền ngoài xã hội để làm ăn nhưng thua lỗ, đến hẹn không có tiền trả từ đó nghĩ ra việc báo tin giả bị cướp đến cơ quan chức năng làm cơ sở khất nợ và có lí do để chủ nợ thông cảm.

Cơ quan chức năng đang lập hồ sơ xử lý vụ việc.

Trung Kiên

Đáng quan tâm
Mới nhất