Anh em Dũng-Trọng cùng "hoàn toàn tin" ông Ngọ

Dân trí Xin tòa ít giây mặc niệm cho bố của cấp dưới vừa qua đời, con trai không thể về chịu tang, cựu Đại tá Dương Tự Trọng không nén được nước mắt. Bị cáo cũng khai đã khuyên Dương Chí Dũng phải tin lời ông Ngọ, lánh đi một thời gian.
>>Ngày mai, xử phúc thẩm Dương Tự Trọng cùng đồng phạm
>>Dương Tự Trọng bị tuyên phạt 18 năm tù
>>Ông Nguyễn Bá Thanh dự phiên tòa xử Dương Tự Trọng

11h39, HĐXX tuyên bố kết thúc phần thẩm vấn, đồng thời kết thúc buổi xét xử. 14h chiều nay, Tòa tiếp tục làm việc với phần luận tội của đại diện Viện KSND.
11h31, Các luật sư bào chữa cho các bị cáo tiếp tục xét hỏi các bị cáo để làm rõ quá trình phạm tội cũng như vai trò của từng bị cáo.
11h23', Luật sư của bị cáo Dương Tự Trọng hỏi Dương Chí Dũng về thời điểm được quyết định khởi tố bị can?
Dương Chí Dũng: Tôi nghe tin khoảng 18h tối ngày 17/5/2012.
Luật sư: Lúc đó anh trốn chưa?
Dương Chí Dũng: Tôi chưa trốn.
Luật sư: Cơ quan điều tra có làm việc với anh?
Dương Chí Dũng: Có làm việc, họ hỏi về một số văn bản tôi ký.
Luật sư: Trước khi có thông tin sẽ bị khởi tố, anh có tâm sự với Trọng?
Dương Chí Dũng: Không.
Luật sư: Anh Ngọ có thông báo anh sẽ bị khởi tố tội gì không?
Dương Chí Dũng: Anh Ngọ chỉ bảo tôi nên lánh đi một thời gian, Thủ tướng chỉ đạo sẽ bắt tôi, chưa biết tội gì.
11h4', kết thúc phần xét hỏi các nhân chứng, các thành viên HĐXX tiếp tục thẩm vấn để làm rõ các chi tiết trong quá trình tổ chức cho Dương Chí Dũng bỏ trốn.
Clip cựu Đại tá Dương Tự Trọng được dẫn giải đến tòa phúc thẩm.
11h2', Người đã nhận án tử hình chung cuộc cũng "nói đỡ" cho em trai: "Để sang Campuchia, lúc đầu tôi tính định đi xe ôm. Chú Trọng nói không được, sợ tai nạn. Quyết định trốn là tôi. Tôi rất tin vào anh Ngọ, chú Trọng và những người khác chỉ có làm theo thôi. Đi ra Quảng Ninh là do tôi. Việc thay đổi hướng sang Cam là do tôi. Trọng chỉ bố trí xe và người cho tôi. Tất cả do tôi quyết định".
Tòa vặn: Nếu Dương Tự Trọng không giúp anh, liệu anh có trốn được không?
Dương Chí Dũng: Tôi vẫn trốn sang được, nhưng sẽ loay hoay xử lý đóng dấu nhập cảnh thôi. Nhưng rồi cũng phải tìm cách, vào cảnh ấy thì ai cũng phải tính thôi.
Tòa: Đến bây giờ anh nghĩ việc bỏ trốn đó là hoàn toàn sai lầm không?
Dương Chí Dũng: Tôi rất thấm thía, đau khổ vì sai lầm. Tất cả mọi người, từ em trai đến bạn bè thân thiết trong gia đình bị như thế này, tôi rất khổ tâm.
10h43', nhân chứng Dương Chí Dũng được yêu cầu đứng dậy.
Cựu Chủ tịch Vinalines Dương Chí Dũng lần đầu hầu tòa với tư cách nhân chứng.
Cựu Chủ tịch Vinalines Dương Chí Dũng lần đầu hầu tòa với tư cách nhân chứng.
Khai báo trước tòa, Dương Chí Dũng cho biết: “Chiều ngày 17/5/2012, tôi được anh Ngọ thông báo việc mình sẽ bị khởi tố. Lúc đó có rất nhiều cuộc điện thoại gọi đến, trong đó có điện thoại của chú Trọng. Bị cáo chỉ thông tin cho chú Trọng là anh Ngọ nói tránh đi một thời gian. Chú Trọng có hỏi lại sao phải trốn rồi bảo tôi đi về Nguyễn Khánh Toàn, có Nhung ra đón. Tôi ở nhà Nhung hơn 1 tiếng, sau đó xuống nhà ăn cơm, rồi lại lên phòng nằm, không nói chuyện với cô Nhung và gia đình".
Cựu Chủ tịch Vinalines tiếp tục thuật lại hành trình "đi lánh" của mình: "Sau đó, Bị cáo Tuấn đến nói đi và tôi cứ thế đi theo, không nói gì cả. Tôi nói Thắng đi Quảng Ninh, đến Móng Cái. Trong thâm tâm tôi muốn sang Trung Quốc cho gần. Trên đường đi, bấm thấy hướng Đông Bắc xấu, trong cặp của tôi có hộ chiếu visa đi Mỹ chưa hết hạn vì con gái út đang học bên đó nên tôi chuyển hướng sang Campuchia để sang Mỹ.
Tôi nói với Thắng tìm chỗ nghỉ để đi miền Nam. Cả Thắng và Tuấn đưa tôi vào nhà ông Cường. Để không ảnh hưởng đến gia đình, tôi lên gác nằm luôn, sáng hôm sau dậy nói đi chữa bệnh".
10h39', Tòa truy: Ai thông báo cho bị cáo biết Dương Chí Dũng bị bắt?
Dương Tự Trọng: Anh Dũng điện.
Tòa: Bị cáo định đón Dương Chí Dũng đi đâu?
Dương Tự Trọng: Bị cáo nghĩ là anh Dũng có kế hoạch, anh Dũng bảo đi đâu thì đi đấy.
Tòa: Ai đề xuất cho Dương Chí Dũng trốn đi nước ngoài?
Dương Tự Trọng: Anh Dũng.
Tòa: Bị cáo có đồng ý với đề xuất của Dương Chí Dũng không?
Dương Tự Trọng: Anh Dũng không đề xuất. Anh Dũng bảo anh Dũng đi nước ngoài.
Tòa: Khi Dương Chí Dũng thông báo, bị cáo có ý kiến gì không?
Dương Tự Trọng: Bị cáo bảo đi như vậy nguy hiểm, đằng nào anh cũng phải về, còn bố mẹ nữa. Anh Dũng bảo không bàn nữa. Anh Dũng định đi Trung Quốc nhưng xem lại không được hướng nên đã quyết định đi Campuchia qua cửa khẩu Tây Nam. Tôi bảo anh không tự đi được, em có anh em, có đường dây quen biết, sẽ anh đưa sang.
Tòa: Như vậy là bị cáo đồng tình với ý kiến của Dương Chí Dũng?
Dương Tự Trọng: Dạ vâng.
Bị cáo Dương Tự Trọng

Bị cáo Dương Tự Trọng
10h33', Dương Tự Trọng khai, “Tuấn không biết gì, thậm chí lúc anh Dũng bị khởi tố cũng không biết vì lúc đó, thông tin bắt anh Dũng là bí mật quốc gia".
"Anh Dũng nói ý đồ đi nước ngoài, tôi hỏi chắc chưa, anh Dũng nói là anh Ngọ đã nói rồi. Anh Dũng đòi đi xe ôm 1 mình nhưng tôi lo anh tôi chỉ là một doanh nhân, không quen giang hồ nên tôi đã cho người đi cùng anh Dũng. Lúc đó, tôi chỉ tâm niệm đưa anh Dũng đi trốn, chỉ nghĩ là mình che giấu tội phạm. Đến lúc này, tòa xử tội gì cũng đúng” - Dương Tự Trọng nói.
HĐXX ngắt lời, giải thích, tòa muốn tuyên xử thế nào cũng phải căn cứ quy định của pháp luật.
10h29', Dương Tự Trọng bộc bạch về việc anh trai đã nhận phán quyết cuối cùng: "Anh Dũng có bị tử hình không không quan trọng nhưng gia đình chúng tôi, những người thân, con cái chúng tôi còn đau đầu về chuyện này. Gia đình chúng tôi tin anh Dũng không có tội".
Cựu Đại tá công an cũng khai, bản thân biết về "mối quan hệ giữa anh Dũng và anh Ngọ". Cuối giờ chiều hôm đó, Trọng điện thoại cho anh trai, Dương Chí Dũng giọng buồn, bảo tình hình xấu lắm, Thủ tướng yêu cầu phải bắt và bảo Trọng bố trí xe đón.
"Lúc đó, đầu tiên là tôi thương anh, sau đến bố mẹ. Tôi bảo anh nên lánh đi 1 thời gian, anh Ngọ đã bảo thế rồi thì phải nghe" - Trọng thuật lại.
Bị cáo tiếp tục trình bày: "Tôi gọi Sơn sang phòng làm việc. Sơn không biết việc đi đón anh Dũng vì nguyên tắc chỉ đạo án là ai làm người ấy biết. Tôi chỉ nói là tình hình anh Dũng xấu, sẽ có lệnh bắt. Đến ngày 18 tôi mới nói hết cho Sơn. Toàn bộ vai trò của Sơn cũng như người khác chỉ là thực hành".

Ngoài ra, bị cáo xác nhận hết lời khai khác.
10h24', Chủ tọa phiên tòa hỏi Dương Tự Trọng: "Bị cáo thấy lời khai của các bị cáo khác có đúng không?".

Dương Tự Trọng: Bị cáo xác nhận lời khai các bị cáo khác. Việc các bị cáo kia tham gia không như đánh giá của Viện và bản án sơ thẩm, nó duy ý chí, mang tính dư luận. Tôi không sợ ngồi tù, tôi làm tôi chịu trách nhiệm. Trong việc này, tất cả anh em tham gia đều là anh em thân tình, trừ Dũng “Bắc Cạn” là tôi biết qua cách giang hồ.
Việc tòa sơ thẩm đánh gia chúng tôi hành động tinh vi là không đúng. Nếu tinh vi thì tôi không đi cùng người thân quen, đi bằng xe biển Hải Phòng giữa ban ngày trên quốc lộ. Tôi biết khâu quan trọng nhất đưa được anh Dũng sang nước ngoài. Hàng ngàn người sang Campuchia đánh bạc bằng xe ôm nên chúng tôi đưa anh Dũng vào TPHCM để đưa sang đó. Muốn sang Mỹ phải đóng dấu, mà sòng bạc ở Campuchia thì đóng được.
9h45, Dương Tự Trọng đã đủ bình tĩnh để trả lời phần thẩm vấn của HĐXX. Dương Tự Trọng được chủ tọa cho trình bày những điều chưa đồng tình về lời khai các bị cáo khác và quá trình đưa Dương Chí Dũng đi nước ngoài.
Trong phần trả lời thẩm vấn của HĐXX, Dương Tự Trọng cho rằng, tất cả quá trình đưa Dương Chí Dũng bỏ trốn đều do mình chỉ đạo. Các bị cáo khác chỉ đóng vai trò thực hành.
 
9h33, HĐXX thẩm vấn bị cáo Phạm Minh Tuấn về việc có biết Dương Chí Dũng phạm tội khi bị cáo đưa Dương Chí Dũng về Quảng Ninh không.
Phạm Minh Tuấn: Bị cáo không biết. Sau này xem tivi bị cáo mới biết. Quan hệ giữa bị cáo và anh Trọng, anh Dũng chỉ là quan hệ tình cảm. Tôi không quan tâm đến công việc, chức vụ của anh Dũng.
Tòa: Ai là người nhờ bị cáo đi đón Dương Chí Dũng?
Phạm Minh Tuấn: Dạ, anh Trọng.
Tòa: Dương Tự Trọng có nói lý do đón Dương Chí Dũng không?
Phạm Minh Tuấn: Dạ không.
Sau khi chủ tọa đọc lại lời khai của Phạm Minh Tuấn, bị cáo Tuấn cho rằng mình không hiểu biết pháp luật. Bị cáo Tuấn không nhận tội, giữ nguyên kháng cáo kêu oan.
Bị cáo Phạm Minh Tuấn

Bị cáo Phạm Minh Tuấn
 
9h30, Dương Tự Trọng xin HĐXX mấy giây mặc niệm cho bố Vũ Tiến Sơn vừa mất. HĐXX tiến hành xét hỏi Dương Tự Trọng song bị cáo Trọng tỏ ra xúc động, rơi nước mắt, không thể trả lời được các câu hỏi của HĐXX. Trước tình huống này, HĐXX cho phép bị cáo Trọng ngồi xuống, sẽ tiến hành thẩm vấn sau.
Dương Tự Trọng lấy tay gạt nước mắt, tỏ ra xúc động việc bố bị cáo Vũ Tiến Sơn vừa mất
Dương Tự Trọng lấy tay gạt nước mắt, tỏ ra xúc động việc bố bị cáo Vũ Tiến Sơn vừa mất
9h15, Bị cáo Nguyễn Trọng Ánh trả lời thẩm vấn của HĐXX.
Tòa: Bị cáo có nhớ nội dung bản khai không?
Nguyễn Trọng Ánh: Dạ có, bản cung đúng, bị cáo không bị ép cung.
Bị cáo Nguyễn Trọng Ánh

Bị cáo Nguyễn Trọng Ánh
Tòa: Bị cáo trình bày lý do xin giảm án.
Nguyễn Trọng Ánh: Bị cáo không biết việc đưa anh Dương Chí Dũng đi trốn. Bị cáo không có liên lạc thường xuyên với anh Trọng, anh Sơn. Bị cáo không cố ý vi phạm.
Bị cáo Ánh cũng đã trình bày về sức khỏe kém của mình, rằng bị cáo có bệnh án, trong quá trình tạm giam đã bị giảm gần 20kg.
9h05, Bị cáo Đồng Xuân Phong bị thẩm vấn về mối quan hệ giữa Phong và Dương Tự Trọng và các bị cáo khác. Đồng Xuân Phong khai chỉ là quan hệ xã hội, không thường xuyên gặp nhau.
Bị cáo Đồng Xuân Phong

Bị cáo Đồng Xuân Phong

Tòa: Ai yêu cầu bị cáo vào TPHCM?
Đồng Xuân Phong: Dạ, anh Sơn.
Tòa: Mục đích vào TPHCM là gì?
Đồng Xuân Phong: Mục đích là vào gặp Trần Văn Dũng, chờ anh Dương Chí Dũng rồi sang Campuchia.
Tòa: Mục đích sang Campuchia của bị cáo là gì?
Đồng Xuân Phong: Bị cáo sang Campuchia cùng anh Dương Chí Dũng để sau đó anh Dũng đi Mỹ. Bị cáo với các bị cáo khác đều là quan hệ tình cảm anh em, không vụ lợi, có việc thì nhờ nhau. Bị cáo không biết anh Dương Chí Dũng có lệnh bắt, sau này mới biết.
Tòa: Bị cáo có bị oan không?
Đồng Xuân Phong: Dạ không, nhưng hình phạt hơi cao.
Tòa: Bị cáo trình bày lý do xin giảm án.
Đồng Xuân Phong: Bị cáo thành khẩn khai báo ngay từ đầu. Bị cáo mong muốn HĐXX xem xét tình tiết các giảm nhẹ, động cơ phạm tội của bị cáo vì tình cảm anh em, không hề vụ lợi gì. Gia đình bị cáo cũng có công với cách mạng.
8h55, HĐXX thẩm vấn Trần Văn Dũng, tức Dũng “Bắc Cạn” về hành trình đưa Dương Chí Dũng đi trốn. Chốt lại, Chủ tọa phiên tòa hỏi mong muốn của Dũng “Bắc Cạn” tại phiên phúc thẩm.
Bị cáo Trần Văn Dũng (tức Dũng Bắc Cạn)  

Bị cáo Trần Văn Dũng (tức Dũng "Bắc Cạn")  
 
Trần Văn Dũng: Hình phạt dành cho bị cáo hơi cao. Bị cáo đã thành khẩn khai báo, bố mẹ có công với cách mạng. Bị cáo mong muốn được HĐXX giảm nhẹ hình phạt.
 
8h45, Sau khi hỏi lại quá trình gây án, Chủ tọa phiên tòa hỏi bị cáo Vũ Tiến Sơn: “Bị cáo bị tuyên án như vậy có đúng tội không?”
Vũ Tiến Sơn: Dạ đúng tội, nhưng vai trò chỉ đạo là không đúng, vì tôi chỉ thực hiện 1 phần chỉ đạo của anh Trọng. Tôi chỉ biết một số việc anh Trọng giao trực tiếp tôi làm. Tôi mong muốn HĐXX xem xét lại vai trò của tôi, chỉ là vai trò thực hành. Tôi nghĩ tôi cần được xử như các bị cáo khác. Hơn nữa, tôi đã thành khẩn khai báo từ đầu, khai báo ra một vụ án khác là vụ làm lộ bí mật nhà nước.
Ngoài ra, bị cáo Sơn còn đưa ra lý do gia đình có công với cách mạng.
“Bị cáo nhận thức rõ hành vi vi phạm pháp luật của mình, hành vi của bị cáo xuất phát từ tình cảm anh em. Bị cáo coi anh Trọng là người anh thì cũng coi anh Dũng là người anh.”
Bị cáo Vũ Tiến Sơn

Bị cáo Vũ Tiến Sơn
8h35, Tòa bắt đầu phần thẩm vấn đối với bị cáo Vũ Tiến Sơn. Tòa hỏi bị cáo Sơn về nội dung cuộc trao đổi tại phòng làm việc của Dương Tự Trọng ngày 17/5/2012.
Vũ Tiến Sơn trả lời: "Anh Trọng bảo lên Hà Nội dự sinh nhật và cũng có thông báo là anh Dũng có lệnh bắt. Anh Trọng bảo lo việc cho anh Dũng nhưng tôi không hiểu là lo thế nào, có thể là động viên, an ủi, khuyên ra đầu thú hay bỏ trốn".
Tòa: Ai đề xuất đưa Dương Chí Dũng đi trốn, trốn ở đâu?
Vũ Tiến Sơn: Như tôi đã khai ở phiên sơ thẩm, anh Trọng đề xuất đưa anh Dũng đi trốn sang chỗ cháu bên Mỹ vì anh Dũng có hộ chiếu bên đó. Hơn nữa, anh Trọng nói anh Dũng được một ông anh trên Bộ Công an báo là anh Dũng có lệnh bắt của cơ quan điều tra, nên lánh đi một thời gian. Anh Trọng nói anh Dũng là trưởng trong nhà, cần lánh đi không có các ông bà tuổi cao không chịu được.
Tòa: Ai là người đưa Dương Chí Dũng từ Quảng Ninh đi TPHCM?
Vũ Tiến Sơn: Anh Thắng và anh Ánh đưa đi.
Tòa: Ai là người đổi xe từ xe 7 chỗ biển Hải Phòng sang xe 4 chỗ biển TPHCM?
Vũ Tiến Sơn: Anh Trọng nói đổi, mục đích để đỡ bị phát hiện.
Tòa: Mục đích chuyến đi TPHCM của bị cáo và Dương Tự Trọng là gì?
Vũ Tiến Sơn: Theo phân công của Ban chuyên án Bộ Công an, bị cáo và anh Trọng đi TPHCM để điều tra vụ nổ mìn tại nhà Giám đốc Công an an tỉnh Thái Nguyên.
Tòa: Ngoài ra còn mục đích nào khác không?
Vũ Tiến Sơn: Thực ra không phải vào Sài Gòn để chỉ đạo việc đưa anh Dũng đi, chỉ là tiện việc kết hợp. 
 
8h30, Chủ tọa phiên tòa sơ thẩm tóm tắt đơn kháng cáo. Theo đó, tại phiên tòa sơ thẩm, các bị cáo đều cúi đầu nhận tội, riêng Dương Tự Trọng không nhận tội. Tuy nhiên, dựa trên những chứng cứ, tài liệu điều tra cũng như lời khai các bị cáo, HĐXX sơ thẩm quyết định tuyên phạt các bị cáo mức án nêu trên.
Sau đó, Dương Tự Trọng có đơn kháng cáo, nhận tội và xin giảm nhẹ hình phạt. Các bị cáo khác lần lượt có đơn kháng án với những lý do khác nhau, riêng Hoàng Văn Thắng không kháng cáo.
 
8h20, Chủ tọa phiên tòa Hà Thị Xuyến tóm tắt nội dung vụ án, tóm tắt nội dung kháng cáo.
Dương Tự Trọng và các đồng phạm trong phòng xử

Dương Tự Trọng và các đồng phạm trong phòng xử
8h10, Trước việc vắng mặt một số nhân chứng, đại diện Viện KSND cho rằng, việc vắng mặt này không ảnh hưởng đến quá trình xét xử. Sau khi hội ý, cho rằng những nhân chứng này đều đã có đủ lời khai ở cấp sơ thẩm, HĐXX tòa phúc thẩm quyết định tiếp tục phiên xử.
 
7h55, HĐXX bắt đầu làm việc với phần kiểm tra căn cước các bị cáo.
 
7h50, Thư ký phiên tòa kiểm tra sự có mặt của các bị cáo và nhân chứng.
Bị cáo Dương Tự Trọng được đưa đến tòa

Bị cáo Dương Tự Trọng được đưa đến tòa
7h05, Các bị cáo lần lượt được đưa vào phòng chờ xử án. Cựu Chủ tịch Vinalines Dương Chí Dũng được đưa vào phòng cách ly, chờ dự phiên xử với tư cách nhân chứng.
Nở nụ cười tươi khi bước xuống từ xe thùng, ông Dương Chí Dũng vẫy chào người thân. Ông nói lớn: “Các con giữ gìn sức khỏe nhé!”
Phía ngoài bờ tường tòa án, những người con Dương Chí Dũng đồng thanh: “Vâng ạ!”
Ông Dũng dặn tiếp: “Cứ bình tĩnh, cuộc sống vô thường lắm!”.
Các bị cáo khác lần lượt được đưa đến tòa


Các bị cáo khác lần lượt được đưa đến tòa

Các bị cáo khác lần lượt được đưa đến tòa
Đúng 7h, Xe chở các bị cáo và nhân chứng đến sân tòa án. Trước đó, rất đông người nhà các bị cáo có mặt tại cổng TAND tối cao ngóng người thân. Trong đó, bà Phạm Thị Mai Phương (vợ Dương Chí Dũng) đứng ngóng chồng từ rất sớm.
 
Dương Chí Dũng có mặt tại tòa với tư cách nhân chứng

Dương Chí Dũng có mặt tại tòa với tư cách nhân chứng
Bà Phạm Thị Mai Phương ngóng chồng từ rất sớm

Bà Phạm Thị Mai Phương ngóng chồng từ rất sớm
Người nhà các bị cáo vẫy chào người thân

Người nhà các bị cáo vẫy chào người thân

Trong phiên tòa sơ thẩm ngày 7 và 8/1/2014, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt 7 bị cáo với tội danh “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”. Theo đó, nhận thấy Dương Tự Trọng là cán bộ công an cấp cao nhưng đã làm sai, gây khó khăn cho công tác điều tra, tòa sơ thẩm tuyên phạt Dương Tự Trọng 18 năm tù giam.

Các bị cáo khác lần lượt bị tuyên phạt: Vũ Tiến Sơn 13 năm tù, Hoàng Văn Thắng 5 năm tù, Nguyễn Trọng Ánh  6 năm tù, Đồng Xuân Phong 7 năm tù, Trần Văn Dũng (Dũng “Bắc Cạn”) 8 năm tù, Phạm Minh Tuấn 5 năm tù.

Tiếp tục cập nhật
Tiến Nguyên
MỚI NHẤT
Bán giấy khám sức khỏe giả giá 70.000 đồng
Bán giấy khám sức khỏe giả giá 70.000 đồng

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng về tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Thứ năm, 22/05/2014 - 05:59

Bắt khẩn cấp kẻ giết người trong bữa nhậu
Bắt khẩn cấp kẻ giết người trong bữa nhậu

(Dân trí) - Chiều 22/5, công an huyện Bình Đại cho biết vừa bắt khẩn cấp đối tượng Ngô Hoàng Phúc (SN 1998, ngụ Định Trung, Bình Đại) để điều tra về hành vi giết người.

Thứ năm, 22/05/2014 - 04:32

Dương Tự Trọng bật khóc khi nói lời sau cùng
Dương Tự Trọng bật khóc khi nói lời sau cùng

(Dân trí) - Trong lời cuối cùng trước khi HĐXX vào nghị án, Dương Tự Trọng đã không giữ được xúc động, bật khóc trước vành móng ngựa.

Thứ năm, 22/05/2014 - 02:10

Sự thật vụ cô dâu “mất tích” cùng tiền vàng sau tiệc cưới
Sự thật vụ cô dâu “mất tích” cùng tiền vàng sau tiệc cưới

(Dân trí) – Theo trình báo của chú rể thì sau khi tiệc cưới kết thúc, cô dâu đã đi vào phòng thay đồ rồi ôm toàn bộ số vàng được họ hàng 2 bên tặng rồi bỏ đi. Tuy nhiên, sự thật vụ việc lại không phải như vậy.

Thứ năm, 22/05/2014 - 01:58

Vụ án oan ông Chấn: Thực nghiệm điều tra nghi can Lý Nguyễn Chung
Vụ án oan ông Chấn: Thực nghiệm điều tra nghi can Lý Nguyễn Chung

(Dân trí) - Sáng nay (22/5), VKSND Tối cao và cơ quan chức năng liên quan đã tiến hành thực nghiệm hiện trường đối với nghi can Lý Nguyễn Chung - người đã đầu thú thừa nhận giết hại chị Nguyễn Thị Hoan vào năm 2003 xã Nghĩa Chung, Việt Yên, Bắc Giang.

Thứ năm, 22/05/2014 - 01:39

Tên cướp bảnh trai “dụ gái mại dâm vào khách sạn để cướp tài sản”
Tên cướp bảnh trai “dụ gái mại dâm vào khách sạn để cướp tài sản”

Đỗ Tuấn Hiệp khai rằng, từ lúc kiếm được tiền cũng là lúc anh ta theo "các ông anh" sa đà vào con đường chơi bời, cờ bạc. Từ đó, một trí thức như Hiệp trượt dài không phanh. Trong lúc quẫn bách, anh ta đã nhắm tới các cô gái bán dâm cao cấp để cướp tài sản…

Thứ năm, 22/05/2014 - 01:31

Bắt kẻ dùng dao đâm thấu tim anh trai
Bắt kẻ dùng dao đâm thấu tim anh trai

(Dân trí) - Sẵn có hơi men trong người sau khi uống rượu với nhóm bạn, Kỳ và anh trai xảy ra cãi nhau. Trong lúc hai người xô xát, Kỳ dùng dao truy đuổi, đâm chết anh trai mình.

Thứ năm, 22/05/2014 - 01:21

Làm bậy với cháu vợ lẽ, lĩnh án 12 năm tù
Làm bậy với cháu vợ lẽ, lĩnh án 12 năm tù

(Dân trí) - Lợi dụng đứa cháu nội của người vợ lẽ còn nhỏ dại, dù đã hơn 60 tuổi nhưng Ngân Văn Chuyên đã 7 lần “làm bậy” với cháu bé. Tại thời điểm bị ông dượng giở trò, cháu H.T.N mới được hơn 6 tuổi.

Thứ năm, 22/05/2014 - 11:45

Bắt giữ 3 ghe khai thác cát trái phép
Bắt giữ 3 ghe khai thác cát trái phép

(Dân trí) - Trưa 22/5, thông tin từ công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ ba ghe đang khai thác cát trên sông Cổ Chiên (thuộc địa phận xã Mỹ Phước, Mang Thít) để điều tra về hành vi khai thác cát trái phép.

Thứ năm, 22/05/2014 - 11:40

Đề nghị truy tố nữ đại úy công an mua bán ma túy
Đề nghị truy tố nữ đại úy công an mua bán ma túy

Ngày 21-5, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47) Công an tỉnh Bình Thuận đã kết thúc điều tra vụ mua bán ma túy tại vũ trường Club 68 (TP Phan Thiết) chuyển hồ sơ sang VKSND tỉnh Bình Thuận đề nghị truy tố bốn bị can.

Thứ năm, 22/05/2014 - 08:58

Truy vấn hối lộ ô tô 1,7 tỉ đồng cho nguyên Giám đốc Sở KHĐT
Truy vấn hối lộ ô tô 1,7 tỉ đồng cho nguyên Giám đốc Sở KHĐT

Phượng khai, ngày 28.10.2010 đã tạm ứng tiền từ việc thi công đường liên xã Đăk Pling (huyện Kong Chro) mua ô tô BKS 81A- 00278 với giá gần 1,7 tỉ đồng tặng nguyên Giám đốc Sở KHĐT Trần Thế Vinh.

Thứ năm, 22/05/2014 - 08:52

Nhiều vụ oan sai xảy ra trong cùng 1 huyện
Nhiều vụ oan sai xảy ra trong cùng 1 huyện

(Dân trí)- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, cơ quan này đã có công văn gửi các ngành chức năng báo cáo về những diễn biến mới nhất trong vụ án giết người xảy ra ở huyện Trần Đề có liên quan đến nhiều nghi can bị bắt oan.

Thứ năm, 22/05/2014 - 08:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Bắt 2 đối tượng đột nhập vào nhà “cuỗm” hàng chục triệu đồng
Bắt 2 đối tượng đột nhập vào nhà “cuỗm” hàng chục triệu đồng

(Dân trí) -Ngày 21/5, thông tin từ công an TP Bến Tre cho biết, đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng gồm Nguyễn Văn Nam và Nguyễn Trần Quang Thái cùng ngụ TP Bến Tre (tỉnh Bến Tre) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Thứ năm, 22/05/2014 - 12:51

Lừa bán gái bản theo đặt hàng của chị gái
Lừa bán gái bản theo đặt hàng của chị gái

(Dân trí) - Số tiền 20 triệu đồng mà chị gái hứa trả cho một lần đưa gái bản bán sang Trung Quốc đã khiến Lữ Văn Thạch mờ mắt. Tuy nhiên, chuyến hàng đầu tiên thất bại, Thạch phải trả giá bằng 5 năm tù giam.

Thứ năm, 22/05/2014 - 12:33

Từ cô thợ may trở thành… “siêu lừa” bất động sản
Từ cô thợ may trở thành… “siêu lừa” bất động sản

(Dân trí) - Xuất thân thợ may, Luận chuyển sang làm kinh doanh bất động sản. Luận mua nhà, đất bằng giấy viết tay rồi bán lại. Khi người mua có giấy chủ quyền hợp pháp, “cò đất” này đem phân lô rao bán rồi chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của nhiều người.

Thứ tư, 21/05/2014 - 06:35

Bắt giam khẩn cấp bị can ngụy tạo bệnh giả
Bắt giam khẩn cấp bị can ngụy tạo bệnh giả

(Dân trí) - Ngày 21/5, Đại tá Nguyễn Văn Nam – Trưởng Phòng PC45 Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp bị can Nguyễn Thị Bích Loan (còn gọi là Loan “dần”) tại bệnh viện ở Đà Nẵng.

Thứ tư, 21/05/2014 - 06:31

Hai vợ chồng trộm chó trong đêm
Hai vợ chồng trộm chó trong đêm

(Dân trí) - Ngày 21/5, công an huyện Châu Thành cho biết, vừa bắt tạm giam 3 đối tượng gồm: Nguyễn Quốc Dũng ngụ tỉnh Tiền Giang; Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Thị Dung cùng ngụ xã Tân Thạch (Châu Thành, Bến Tre) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Thứ tư, 21/05/2014 - 06:21

Tử hình kẻ vận chuyển gần 3kg heroin xuyên quốc gia
Tử hình kẻ vận chuyển gần 3kg heroin xuyên quốc gia

(Dân trí) - Khi làm thủ tục xuất cảnh sang Úc, Đạt bị bắt quả tang vận chuyển gần 3 kg chế phẩm heroin ngụy trang trong 2 thùng quần áo. Đạt khai rằng đây là hàng được một người quen bên Úc nhờ vận chuyển hộ.

Thứ tư, 21/05/2014 - 05:39

Đồng Nai: Hỗn chiến trong đêm, 3 người thương vong
Đồng Nai: Hỗn chiến trong đêm, 3 người thương vong

(Dân trí) - Do có xích mích trong công việc nên Thạch và Tâm đã hẹn nhau ra trước cổng công ty để giải quyết mâu thuẫn. Hậu quả sau cuộc “nói chuyện” là 1 người chết, 2 người bị thương.

Thứ tư, 21/05/2014 - 05:07

Hà Nội: Bắt giữ hàng nghìn đồ chơi tình dục, bạo dâm nhập lậu
Hà Nội: Bắt giữ hàng nghìn đồ chơi tình dục, bạo dâm nhập lậu

(Dân trí) - Vô số mặt hàng đồ chơi tình dục không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ. Phương thức bán hàng của Cty Vipcom được thực hiện bằng cách đăng bán sản phẩm đồ chơi tình dục trên trang web và facebook.

Thứ tư, 21/05/2014 - 04:52

Bầu Kiên: "Tôi là đàn ông, tôi không trốn tránh trách nhiệm"
Bầu Kiên: "Tôi là đàn ông, tôi không trốn tránh trách nhiệm"

(Dân trí) - 14h chiều nay HĐXX TAND TP Hà Nội tiếp tục tiến hành thẩm vấn bầu Kiên và các đồng phạm về tội “kinh doanh trái phép” diễn ra tại 6 công ty. Trong đó Kiên có vai trò Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Hội đồng thành viên.

Thứ tư, 21/05/2014 - 04:23

Xách súng, roi đện đến nhà bạn gái cũ uy hiếp vì cãi nhau
Xách súng, roi đện đến nhà bạn gái cũ uy hiếp vì cãi nhau

Để gải quyết chuyện cãi vã với bạn gái cũ, Lâm xách súng, roi điện đến tận nhà đe dọa. Cảnh sát 113 có mặt ngăn chặn kịp thời.

Thứ tư, 21/05/2014 - 02:50

Ngày mai, xử phúc thẩm Dương Tự Trọng cùng đồng phạm
Ngày mai, xử phúc thẩm Dương Tự Trọng cùng đồng phạm

(Dân trí) - Ngày 22/5, TAND tối cao mở phiên phúc thẩm xét xử Dương Tự Trọng (nguyên Phó Giám đốc CATP Hải Phòng) và đồng phạm về tội danh “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài” theo Điều 275 Bộ luật Hình sự.

Thứ tư, 21/05/2014 - 02:18

Luật sư ngồi tù vì nhận tiền “chạy án”
Luật sư ngồi tù vì nhận tiền “chạy án”

(Dân trí) - Biết bị can không thể thoát tội, nhưng luật sư hứa hẹn sẽ “chạy” để trắng án hoặc được trả tự do ngay tại tòa. Tốn gần 2 tỷ đồng nhưng người nhà không thể thoát tội, phía gia đình làm đơn tố luật sư lừa đảo.

Thứ tư, 21/05/2014 - 02:06