Án mạng vì chụp ảnh vợ bạn mà không xin phép

(Dân trí) - Khi đang nhậu cùng nhau thì Bông dùng điện thoại chụp ảnh của vợ anh Đương nên xảy ra cãi nhau. Từ mâu thuẫn này, nhóm anh em Bông đánh nhau với nhóm anh em Đương. Hậu quả, Bông đâm chết 1 người em họ của Đương.

Ngày 19/9, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm, chấp nhận kháng cáo giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Nguyễn Văn Bông (sinh năm 1984, quê Đồng Tháp) từ tù chung thân xuống 20 năm tù về tội “giết người”.

Bị cáo Bông được giảm án
Bị cáo Bông được giảm án

Theo cáo trạng, khoảng 10h15 ngày 9/8/2015, Bông cùng hai em ruột là Nguyễn Văn Lên, Nguyễn Văn Giàu ngồi uống rượu chung với vợ chồng anh Lưu Minh Đương, Liêu Thị Luyến và một người bạn tên Linh tại phòng trọ ở quận 8, TPHCM.

Trong lúc uống rượu, Bông lấy điện thoại di động chụp hình chị Luyến mà không xin phép dẫn đến giữa Bông và anh Đương xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Bông xóa hết ảnh chụp được rồi đưa điện thoại cho Luyến xem. Đến 13h cùng ngày, tất cả ra về.

Khoảng 10 phút sau, do vẫn còn ấm ức về việc cãi nhau lúc trước, Luyến rủ Linh tìm đến phòng trọ của Bông để nói chuyện. Hai bên lời qua tiếng lại, Linh bị Bông dùng tay tát gây chảy máu mũi. Cả hai ra về và đem chuyện kể lại cho Đương nghe.

Chiều cùng ngày, Đương nhìn thấy Bông đang đi uống cà phê nên định đến đánh thì em trai của Bông ngăn lại, kéo Đương ngã xuống đường. Nhìn thấy sự việc, em họ Đương là Trần Minh Lợi đang ở trong quán liền nhặt một cục gạch chạy đến để bênh anh.

Nghĩ rằng Lợi đến đánh mình, Bông rút một con dao thủ sẵn trong lưng quần đâm một nhát trúng vào ngực trái của Lợi. Nạn nhân được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi nhập viện.

Sau khi gây án, Bông bỏ trốn đến ngày hôm sau thì bị bắt. Quá trình điều tra cũng như tại tòa, Bông khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Với hành vi của mình, Bông bị TAND TPHCM tuyên phạt tù chung thân trong phiên sơ thẩm. Sau đó, bị cáo và đại diện gia đình bị hại làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, bị cáo thành khẩn khai báo và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Sau khi nghị án, HĐXX nhận định bị cáo có nhân thân tốt, đã khắc phục một phần hậu quả, gia đình bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo nên HĐXX quyết định chấp nhận kháng cáo, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Bông.

Xuân Duy

Đang được quan tâm