An Giang tạm giữ đối tượng giả danh cán bộ Bộ Công an

(Dân trí) - Tối 28/12, Trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an TP. Long Xuyên cho biết vừa tiếp nhận một đối tượng giả danh cán bộ của Bộ Công an đến liên hệ Công an tỉnh An Giang.

Theo thông tin ban đầu, chiều 28/12, một người đàn ông tự xưng là Lý Quang Thái, sinh năm 1979, trú tại Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh, là cán bộ của Bộ Công an, mang theo giấy giới thiệu của Bộ Công an, giới thiệu đến Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh An Giang liên hệ xác minh nguồn gốc xe ô tô 67A - 070.73.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh xác định, giấy giới thiệu trên là giả mạo nên đã bàn giao đối tượng cùng giấy tờ liên quan cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên, tiếp tục điều tra, xác minh theo thẩm quyền.

An Giang tạm giữ đối tượng giả danh cán bộ Bộ Công an  - 1

Lý Quang Thái làm việc với công an An Giang

An Giang tạm giữ đối tượng giả danh cán bộ Bộ Công an  - 2

Những loại giấy tờ Lý Quang Thái khai nhận đặt làm trên mạng 

Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện trên người và trong hành lý của Lý Quang Thái có các giấy tờ: 1 thẻ Đảng viên, 1 Chứng minh Công an Nhân dân, 4 thẻ căn cước công dân cùng nhiều giấy tờ khác mang tên Lý Quang Thái (nghi là giả).

Tại cơ quan Công an bước đầu Thái khai nhận, giấy giới thiệu của Lãnh đạo Bộ Công an, thẻ Đảng viên, Chứng minh Công an Nhân dân và một số giấy tờ khác là giả được Thái đặt làm trên mạng.

Để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm của Lý Quang Thái, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên đề nghị Công an các địa phương và người dân có thông tin gì liên quan đối tượng Lý Quang Thái thì liên hệ với Đội điều tra tổng hợp, Công an thành phố Long Xuyên để phối hợp điều tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đang được quan tâm