Hà Nam

Án chung thân dành cho đối tượng dùng dao bấm giết con nợ

(Dân trí) - Do anh Khoa có vay của Khánh 20 triệu đồng, đến hẹn Khánh đã nhiều lần đến đòi nợ nhưng không thấy anh Khoa trả nợ. Trong lần đến nhà anh Khoa đòi nợ, Khánh mang theo con dao bấm, trong lúc xảy ra mâu thuẫn, Khánh dùng dao đâm tử vong anh Khoa.

TAND tỉnh Hà Nam vừa đưa ra xét xử vụ bị cáo Nguyễn Văn Khánh (SN 1985), trú tại tại tổ 7, phường Thanh Tuyền, thành phố Phủ Lý về tội danh “Giết người”

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hà Nam, vào khoảng tháng 7/2018, anh Nguyễn Đăng Khoa (SN 1977), trú tổ 7, phường Thanh Tuyền, thành phố Phủ Lý, có vay của Nguyễn Văn Khánh 20 triệu đồng, đến hẹn Khánh đã nhiều lần đến đòi nợ nhưng không thấy anh Khoa trả nợ.

Án chung thân dành cho đối tượng dùng dao bấm giết con nợ - 1

Đối tượng Nguyễn Văn Khánh tại phiên tòa 

Đến chiều ngày 17/3, Khánh mang theo dao gấp nhọn đến nhà anh Khoa để đòi nợ. Anh Khoa hẹn đến chiều tối vào nhà nói chuyện, nhưng Khánh không đồng ý, giữa hai người xảy ra cãi vã. Khánh đã dùng dao đâm 1 nhát trúng vào vùng ngực trái anh Khoa, vết thương xuyên thấu ngực khiến anh Khoa tử vong.

Gây án xong, Khánh về nhà, vứt hung khí gây án xuống ao rồi trốn khỏi địa phương. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an xác định Khánh là đối tượng của vụ án và đang lẩn trốn tại Thanh Hóa, đồng thời, vận động người thân thuyết phục Khánh ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Án chung thân dành cho đối tượng dùng dao bấm giết con nợ - 2

Đối tượng Nguyễn Văn Khánh đầu thú sau khi gây án (ảnh: Công an Hà Nam)

Sau 9 giờ lẩn trốn, Khánh đã đến cơ quan công an trình diện và khai nhận hành vi phạm tội.

Tại phiên toà, Nguyễn Văn Khánh đã khai nhận hành vi phạm tội của mình, lời khai của Khánh phù hợp với lời khai của người làm chứng, tang vật thu giữ, kết luận giám định và các tài liệu chứng cứ khác có trong vụ án.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Văn Khánh tù chung thân về tội “Giết người”.

Đức Văn