1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

77 hộp gỗ quý được cất giấu trái phép

Đặng Tài

(Dân trí) - Cơ quan công an tại Quảng Bình vừa phát hiện 77 hộp gỗ, có khối lượng hơn 2,3m3 gồm các loại mun, hương tía, cẩm lai, muồng được cất giấu trong kho của một hộ dân.

Chiều 26/1, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế buôn lậu vừa phát hiện, bắt giữ một lượng lớn lâm sản quý hiếm không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, được các đối tượng cất giấu trái phép tại một địa điểm trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Số gỗ này được cất giấu tại kho của ông Mai Văn Kỳ và bà Đỗ Thị Hương có địa chỉ tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa. Qua kiểm tra, cơ quan công an phát hiện trong kho có 77 hộp gỗ, có khối lượng hơn 2,3m3 gồm các loại mun, hương tía, cẩm lai, muồng.

77 hộp gỗ quý được cất giấu trái phép - 1

Số gỗ bị bắt giữ.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Kỳ, bà Hương không xuất trình được giấy tờ hợp pháp về nguồn gốc số gỗ. Khai thác nhanh, ông Kỳ, bà Hương khai nhận mua số gỗ này từ năm 2019 nhưng lại cung cấp hóa đơn giá trị gia tăng và bảng kê lâm sản tháng 1/2021, tờ khai hàng hóa nhập khẩu năm 2015.

Đối chiếu thực tế, tất cả số gỗ trong kho đều không phù hợp với hồ sơ khai báo. Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số gỗ này để xác minh làm rõ hành vi tàng trữ lâm sản trái pháp luật.