60 chiến sĩ công an triệt phá đường dây đánh bạc "khủng"

(Dân trí) - Ban chuyên án đã huy động 60 cán bộ, chiến sĩ; triển khai 10 tổ công tác tiến hành khám xét đồng loạt chỗ ở của các đối tượng trong đường dây đánh bạc.

Ngày 7/4, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Nghệ An) phá chuyên án, triệt xóa đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao với quy mô lớn do một người phụ nữ 50 tuổi cầm đầu.

60 chiến sĩ công an triệt phá đường dây đánh bạc khủng - 1

Các đối tượng trong đường dây bị bắt giữ (Ảnh: Công an Nghệ An).

Theo điều tra của công an, thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Diễn Châu xuất hiện tệ nạn đánh bạc bằng hình thức tinh vi. Sau thời gian nắm bắt, Công an huyện Diễn Châu đã xác định được các đối tượng nghi vấn, đồng thời xác lập chuyên án để đấu tranh.

Quá trình điều tra, ngày 3/4, Công an huyện Diễn Châu chủ trì phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao quyết định phá án. Ban chuyên án đã huy động 60 cán bộ, chiến sĩ, triển khai 10 tổ công tác tiến hành khám xét đồng loạt chỗ ở của các đối tượng; đồng thời bắt giữ Đào Thị Hương cùng 10 đối tượng trong đường dây này.

60 chiến sĩ công an triệt phá đường dây đánh bạc khủng - 2

Đối tượng Đào Thị Hương tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an Nghệ An).

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Võ Hồng Chinh (SN 1989, trú tại xã Diễn Cát); Phạm Thị Hiền (SN 1979, trú tại thị trấn Diễn Châu); Đậu Thị Luận (SN 1986) và Nguyễn Văn Phúc (SN 1997), cùng trú tại xã Diễn Ngọc; Phạm Văn Ngọc (SN 1982), Ngô Văn Khải (SN 1988), Trần Văn Bốn (SN 1975), Nguyễn Thị Thế (SN 1972), Nguyễn Văn Thắng (SN 1991) và Nguyễn Văn Tùng (SN 1976), cùng trú tại xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu.

Tại hiện trường lực lượng chức năng thu giữ 15 điện thoại di động, 100 triệu đồng tiền mặt, 5 thẻ ngân hàng và nhiều tài liệu khác có liên quan đến hoạt động đánh bạc.

Hầu hết các đối tượng trong đường dây nói trên đều có tiền án, tiền sự liên quan đến hành vi đánh bạc, trong đó đối tượng cầm đầu Đào Thị Hương đã có 2 tiền án.

Theo lời khai các đối tượng, Đào Thị Hương tổ chức đường dây cho các "con bạc" tham gia từ đầu năm 2022 đến nay dưới hình thức ghi số lô, số đề. Đường dây này gồm 3 cấp đại lý, hoạt động có tổ chức và mang tính chuyên nghiệp.

60 chiến sĩ công an triệt phá đường dây đánh bạc khủng - 3

Tang vật của vụ án (Ảnh: Công an Nghệ An).

Hàng ngày, các đại lý nhận tin nhắn đánh bạc của người chơi rồi tổng hợp, chuyển thông tin qua tin nhắn điện thoại và mạng xã hội zalo, viber, facebook cho Hương. Sau khi có kết quả, Hương sẽ tính toán tiền thắng thua cho các đại lý rồi thông báo qua tin nhắn điện thoại.

Sau đó, các đối tượng cũng xóa hết tin nhắn nhằm tiêu hủy tài liệu, chứng cứ. Số tiền thắng thua sẽ được thanh toán vào sáng ngày hôm sau bằng hình thức chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng.

Tính đến thời điểm đường dây này bị triệt xóa, số tiền giao dịch dùng để đánh bạc của các đối tượng là hơn 90 tỷ đồng, với lượng tiền đánh bạc mỗi ngày từ 800 triệu đồng đến 1 tỷ đồng. Riêng trong ngày 3/4, các đối tượng đã sử dụng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng để đánh bạc.

Hiện, chuyên án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng.