Xe Trung Quốc lên ngôi tại giải off-road lớn nhất Việt Nam

Mạnh Linh

(Dân trí) - Hãng xe Trung Quốc góp mặt ở 2/4 đội đua giành vị trí cao nhất sau hai ngày tranh tài tại Vietnam Offroad Cup 2020 (VOC 2020).

Trải qua 2 ngày thi đấu với 4 hạng mục Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng, ban tổ chức đã tìm ra những đội đua và vận động viên xuất sắc nhất. Đáng chú ý, hai đội sử dụng xe của một hãng Trung Quốc lần lượt giành giải nhất ở phân hạng Cơ bản và Nâng cao.

Xe Trung Quốc lên ngôi tại giải off-road lớn nhất Việt Nam - 1
Chiếc xe giành ngôi quán quân hạng cơ bản của VOC 2020

Giải đấu diễn ra trong hai ngày 26 – 27/9 tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Nếu như ngày thi đấu đầu tiên, các vận động viên phải chinh phục các đường đua giữa khói bụi, nắng gắt, thì ở ngày thi đấu thứ hai, những trận mưa xối xả đã thực sự biến đường đua thành chiến trường với bùn, đất, nước...

Tất cả tạo nên sức hấp dẫn và những thử thách không báo trước tại giải đấu năm nay.

Xe Trung Quốc lên ngôi tại giải off-road lớn nhất Việt Nam - 2
Nắng gắt, mưa rào,... tạo nên những thử thách không báo trước tại giải

Một điểm mới từ giải năm 2020, các vận động viên tham gia thi đấu được cấp bằng đua xe để sử dụng trong các giải đua được Ban tổ chức VOC thực hiện trong tương lai.

Đây là một hướng đi thực sự có ý nghĩa cổ động phong trào đua xe off-road tại Việt Nam, hướng tới là một giải đua được Hiệp hội ô tô Thể thao Việt Nam – thành viên của FIA, công nhận.

Giải đấu hướng tới xây dựng một cộng đồng chơi xe lành mạnh, yêu xe, hiểu biết kỹ thuật lái xe an toàn. Sân chơi được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp dành cho những người yêu thích môn thể thao off-road tại Việt Nam.

Trải qua 12 mùa thi, giải đã trở thành hoạt động thường niên quy mô Quốc gia, được cấp phép bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao – Vụ Thể dục Thể thao quần chúng.

Đọc thêm