Xe Bugatti hơn 13 triệu USD trở thành đồ trang trí Noel đắt nhất thế giới

(Dân trí) - Bugatti đã quyết định mừng Giáng sinh và năm mới bằng việc mang chiếc "siêu siêu xe" La Voiture Noire giá 13,4 triệu USD ra làm đồ trang trí ở quảng trường trung tâm thành phố Molsheim, Pháp.

Xe Bugatti hơn 13 triệu USD trở thành đồ trang trí Noel đắt nhất thế giới - 1

Siêu xe độc nhất vô nhị này thực ra không phải sản phẩm hoàn toàn mới, mà được phát triển dựa trên mẫu Chiron, với thêm các chi tiết ngoại thất độc - lạ.

Được đặt trong một container bằng kính, chiếc "siêu siêu xe" độc nhất vô nhị này có giá 11 triệu euro, tương đương khoảng 13,4 triệu USD, chưa kể các loại thuế.

Việc Bugatti mang chiếc siêu xe cực đắt và cực hiếm này ra trưng bày nơi công cộng, làm đồ trang trí Giáng sinh là một nỗ lực bù đắp cho sự vắng lặng hiếm thấy của khu vực quảng trường trung tâm vào dịp này. Hội chợ Giáng sinh Molsheim sôi động và ấm áp đã không thể diễn ra như mọi năm do dịch Covid-19. Thành phố Molsheim cũng chính là đại bản doanh của Bugatti.

"Tôi rất cảm kích trước món quà tuyệt vời này của Bugatti dành cho thành phố," Thị trưởng thành phố Molsheim - ông Laurent Furst nói. "Giờ đây, tất cả người dân Molsheim đều có cơ hội chiêm ngưỡng tuyệt phẩm có một không hai này - 'La Voiture Noire', việc mà nhà sáng lập hãng - ông Ettore Bugatti hẳn sẽ rất tự hào."

Trong khi đó, ông đại diện Bugatti chia sẻ: "Không gì có thể thay thế Hội chợ Giáng sinh Molsheim. Tuy nhiên, chúng tôi muốn mang lại niềm vui cho mọi người ở đây trong giai đoạn khó khăn này".

Ra mắt lần đầu tiên tại Triển lãm ô tô Geneva 2019, siêu phẩm La Voiture Noire (có nghĩa là 'Chiếc xe màu đen' trong tiếng Pháp) đánh dấu 110 năm ra đời thương hiệu Bugatti và gợi nhắc "huyền thoại" Type 57 SC Atlantic đã bị thất lạc từ đầu Thế chiến thứ 2.

Thân xe được làm thủ công bằng vật liệu sợi carbon bóng, Bugatti La Voiture Noire dùng chung cơ sở gầm bệ với Chiron và Divo, cùng với động cơ W16 8.0L đi cùng 4 bộ tăng áp, cho công suất cực đại 1.479 mã lực và mô-men xoắn 1.600 Nm (1.180 lb-ft).

Xe Bugatti hơn 13 triệu USD trở thành đồ trang trí Noel đắt nhất thế giới - 2
Xe Bugatti hơn 13 triệu USD trở thành đồ trang trí Noel đắt nhất thế giới - 3
Xe Bugatti hơn 13 triệu USD trở thành đồ trang trí Noel đắt nhất thế giới - 4
Xe Bugatti hơn 13 triệu USD trở thành đồ trang trí Noel đắt nhất thế giới - 5
Xe Bugatti hơn 13 triệu USD trở thành đồ trang trí Noel đắt nhất thế giới - 6
Xe Bugatti hơn 13 triệu USD trở thành đồ trang trí Noel đắt nhất thế giới - 7
Xe Bugatti hơn 13 triệu USD trở thành đồ trang trí Noel đắt nhất thế giới - 8
Đang được quan tâm