Xe 7 chỗ tầm 1,2 tỷ nên chọn Hyundai SantaFe hay Ford Everest?

(Dân trí) - Tôi mua xe để đi lại từ trung tâm ra các huyện, phục vụ nhu cầu của gia đình ba thế hệ vào cuối tuần nên ưu tiên sự rộng rãi, êm ái và các tính năng an toàn.

Hằng ngày tôi cần di chuyển từ trung tâm ra các huyện, cách nhà khoảng 20-50 km. Cung đường không thực sự đẹp nên thích một chiếc xe gầm cao, chạy êm ái và cách âm đủ tốt. Quãng đường di chuyển mỗi ngày có khi cả trăm km, liệu tôi nên chọn máy dầu khi Ford và Hyundai đều có?

Xe 7 chỗ tầm 1,2 tỷ nên chọn Hyundai SantaFe hay Ford Everest? - 1

Hyundai SantaFe có mức giá 0,995 - 1,245 tỷ đồng

Nhu cầu sử dụng tiếp theo là đi lại cho gia đình với vợ, hai con đang học lớp 1 và lớp 5 cùng ông bà. Ngoài các chuyến đi chơi vào cuối tuần thì gia đình tôi cũng lên kế hoạch đi du lịch cùng nhau nhiều hơn trong thời gian tới. Nên không biết SantaFe hay Everest có hàng ghế thứ ba rộng và ngồi thoải mái hơn?

Vấn đề tôi lăn tăn cuối cùng là các tiện nghi, an toàn giữa hai xe cũng như quá trình vận hành. Ô tô giờ ngày càng nhiều công nghệ và tôi thấy có thêm công nghệ gì là tiện hơn, an toàn hơn cái đó. Nhưng ngược lại, do ở tỉnh nên cũng cần xe chạy ổn định.

Xe 7 chỗ tầm 1,2 tỷ nên chọn Hyundai SantaFe hay Ford Everest? - 2

Ford Everest có mức giá 0,999-1,399 tỷ đồng

Hyundai SantaFe lắp ráp thì tôi thấy bị phản hồi là kêu xe cọt kẹt cánh cửa, Ford Everest bản cao cấp dính chảy dầu động cơ rồi có vấn đề về hộp số. Mấy vấn đề này đến nay đã được khắc phục chưa và nó có thực sự gây khó chịu trong quá trình sử dụng nếu không may xe mình gặp phải?

Do đó tôi rất mong ai đang đi hai dòng xe này có thể giúp tôi cho lời khuyên công tâm. Tôi nên mua xe nào và chia sẻ giúp tại sao lại chọn mẫu đó?

Tin liên quan
Đang được quan tâm