Toyota Avalon sẽ không còn là... “xe của bố”

(Dân trí) - Lâu nay, mẫu xe Avalon của Toyota chỉ tập trung vào tính tiện nghi và giá trị kinh tế, chứ ít chú trọng về hình thức, nên thường được mặc định là xe của người già. Nhưng tương lai có thể sẽ khác…

Kiểu dáng truyền thống, dễ lái, dễ sử dụng, và không gian nội thất rộng rãi từ lâu đã biến mẫu sedan lớn nhất của Toyota trở thành lựa chọn yêu thích của những người đứng tuổi. Tuy nhiên, bước sang thế hệ mới - từ phiên bản 2013, xe Avalon sẽ có phong cách thiết kế ấn tượng hơn, nhằm “lấy lòng” cả những khách hàng trẻ tuổi. Sự thay đổi này là hợp lý và thức thời, vì các xe cùng phân khúc, như Chevrolet Impala, Hyundai Azera và Ford Taurus đều rất được chăm chút về hình thức, theo hướng trẻ hóa và hiện đại hơn.
 
Toyota Avalon sẽ không còn là... “xe của bố”

 

Không chỉ có ngoại hình trẻ trung hơn, xe Avalon 2013 còn được trang bị lẫy chuyển số trên vô lăng và có chế độ thể thao. Theo chuyên trang Autoblog, lãnh đạo Toyota cho biết các phiên bản động cơ V6 và hybrid mới chỉ là sự khởi đầu; công ty còn đang cân nhắc sản xuất một phiên bản thể thao.

 

Ông Randy Stephens, kỹ sư trưởng phụ trách phát triển dòng Avalon cho biết, bộ ba xe concept sẽ được giới thiệu tại triển lãm xe độ SEMA vào tháng 10 năm nay, trong đó hai mẫu được hoàn thành trong nội bộ hãng - một sự lạ với Toyota.

 

Dù ra mắt tại triển lãm SEMA và là bản concept, nhưng xe Avalon 2013 sẽ không mang phong cách kỳ quặc, thái quá như hầu hệt các sản phẩm khác tại sự kiện xe độ đình đám này, vì Toyota định nghiêm túc thăm dò ý kiến khách hàng để đưa các xe vào sản xuất thực tế.

 

Trước câu hỏi: Liệu xe Avalon phiên bản sản xuất thực tế theo phong cách thể thao hơn có giống như bản SE của xe Camry hay không, ông Stephens lập tức khẳng định: “Không. Nó sẽ phải thực tế hơn.”

 

Ý ông Stephens là một mẫu xe Avalon “hot” hơn sẽ phải có tính năng vận hành thực sự ấn tượng. Sẽ là xe dùng động cơ tăng áp? Nhiều khả năng là không. Thay vào đó sẽ là phiên bản tính năng vận hành cao của động cơ 2GR-FE V6 3.5L, cho công suất 268 mã lực và mô-men xoắn 248 lb-ft, kết hợp với hệ thống treo cải tiến. Ngoài ra, xe Avalon 2013 sẽ được trang bị tay lái trợ lực.

 

Xe Avalon 2013 dự kiến có mặt trên thị trường vào mùa thu năm nay với phiên bản tiêu chuẩn và hybrid. Nếu được “bật đèn xanh”, phiên bản tính năng vận hành cao sẽ ra mắt sau vài năm.

 

Dưới đây là một số hình ảnh xe Avalon 2013 sẽ trình làng tại Triển lãm xe độ SEMA vào tháng 10 tới dưới dạng concept:
 
Nhật Minh
 
Nhật Minh
 
Nhật Minh


Nhật Minh


Nhật Minh
 
Nhật Minh


Nhật Minh


Nhật Minh
 
Nhật Minh
 
Nhật Minh

 

Nhật Minh

Theo Autoblog

Đang được quan tâm