Top 10 mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam năm 2016

(Dân trí) - Trong 10 mẫu xe du lịch có doanh số cao nhất trong năm vừa qua, Toyota tiếp tục dẫn đầu danh sách với ba mẫu xe có tên trong danh sách này, trong khi đó chiếc Mazda3 chính thức vượt qua các vấn đề kỹ thuật để trở thành một những những mẫu xe được lựa chọn nhiều nhất trong năm.

Đứng đầu danh sách 10 mẫu xe bán nhiều nhất trong năm 2016 là Toyota Vios - sự lựa chọn hàng đầu của các khách hàng mua số lượng lớn, do xe có thế mạnh về khả năng tiết kiệm nhiên liệu, bền bỉ, nguồn linh kiện thay thế phong phú, dễ sử dụng và dễ sửa chữa... Với 17.561 xe bán ra trong năm 2016, trung bình mỗi ngày có hơn 48 chiếc (hoặc mỗi giờ có 2 chiếc) Vios được đưa đến tay người tiêu dùng, một kết quả kinh doanh khả quan để mẫu xe này tiếp tục được lắp ráp trong nước

Một điều khá lí thú là nếu như Vios được nhiều khách hàng miền Bắc lựa chọn, thì với hai mẫu Fortuner và Innova, cũng góp mặt trong top 10 này, lại "được lòng" khách hàng miền Nam hơn, với doanh số cao hơn miền Bắc tới hơn 50%.

Trong danh sách 10 mẫu xe bán nhiều nhất trong năm 2016 vừa qua có tên của Ford Ranger, việc không chỉ ghi nhận thành công của mẫu xe bán tải Mỹ này, mà hơn thế nữa, còn ghi dấu ấn về sự thay đổi nhu cầu sử dụng ô tô của người tiêu dùng Việt Nam; ngày càng có nhiều người lựa chọn dòng xe bán tải, với các thế mạnh về khả năng thích nghi nhiều loại địa hình, với nhu cầu sử dụng đa dạng... Ngoài ra, Ford còn có thêm một mẫu xe nữa nằm trong danh sách này, đó là mẫu miniSUV - Ecosport.

Danh sách top 10 mẫu xe bán nhiều nhất Việt Nam năm 2016 vừa qua có tới 3 mẫu xe sử dụng khung gầm hạng B, bao gồm: Toyota Vios, Honda City và Ford Ecosport. Không có mẫu sedan khung gầm hạng D nào góp mặt; trong khi phân khúc hạng C cũng có 3 mẫu, bao gồm 2 mẫu sedan là Mazda3 và KIA Cerato, cùng mẫu crossover Mazda CX-5.

Top 10 mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam năm 2016 - 1

Như Phúc
Đồ họa: Vũ Toản

Top 10 mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam năm 2016 - 2
Top 10 mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam năm 2016 - 3
Top 10 mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam năm 2016 - 4
Dòng sự kiện: Tổng kết năm 2016
Đọc thêm