Tìm thấy khung xe Lamborghini Miura Turin Salon

(Dân trí) - 43 năm sau khi ra mắt tại Triển lãm Turin, chiếc khung xe Turin Salon Lamborghini Miura 1965 duy nhất, của nhà thiết kế Gian Paolo Dallara, cùng động cơ V12 đặt giữa đầu tiên của hãng xe Ý đã được tìm thấy, hiện thuộc sở hữu của các nhà sưu tập ở Los Angeles.

Chiếc khung xe nổi tiếng trên đã được lưu giữ tại CH Síp trong suốt 30 năm, bởi ông Marios Kritikos. Khi đi thăm nhà máy Lamborghini vào năm 1977, ông Kritikos thấy đặc biệt thích thú với khung xe trưng bày này. Sau khi đàm phán thành công, kèm theo lời hứa giữ gìn cẩn thận khung xe, ông đã lái chiếc Range Rover cùng với rơ-moóc tới chở nó về nhà. Đó là vào tháng 4/1978.

 

Hoá đơn gốc của khung xe này vẫn còn cho tới ngày nay, cùng với những bức ảnh chưa từng được công bố của chiếc khung được sản xuất vào năm 1965. Ông Kritikos đã đăng ký việc sưu tập khung xe này vào ngày 7/4/1978.

 

30 năm sau, vào tháng 12/2008, theo thoả thuận, khung xe được đưa sang Mỹ và hiện nằm ở xưởng phục chế Bobileff Motorcar của ông Gary Bobileff.

 

Lần cuối cùng chiếc khung xe được trưng bày trước công chúng là các đây 43 năm. Và tới đây, sau khi được phục chế, nó sẽ được trưng bày trở lại tại Mỹ, dự kiến vào giữa mùa hè năm sau.

 

Khung xe này nổi tiếng đến vậy vì nó là kết cấu khung xe có động cơ đặt giữa đầu tiên, đặt tiền đề cho tất cả thiết kế siêu xe sau này.

 

Tìm thấy khung xe Lamborghini Miura Turin Salon - 1

 

Tìm thấy khung xe Lamborghini Miura Turin Salon - 2

 

Tìm thấy khung xe Lamborghini Miura Turin Salon - 3

Siêu xe Lamborghini Miura 1965

 

Tìm thấy khung xe Lamborghini Miura Turin Salon - 4

 

Nhật Minh

Theo Veloce Publishing