Triển lãm ô tô Geneva 2018

Tân binh Lexus UX bất ngờ lộ diện

(Dân trí) - Đây sẽ là mẫu crossover nhỏ nhất của hãng xe sang Nhật Bản, cạnh tranh cùng phân khúc với Acura MDX, Audi Q3, BMW X1, Mercedes GLA...

Tân binh Lexus UX bất ngờ lộ diện - 1

Để hâm nóng bầu không khí trước lễ ra mắt chính thức của UX tại Triển lãm ô tô Geneva vào ngày 6/3 tới, Lexus đã công bố hình ảnh rõ nét đầu tiên của mẫu crossover cỡ nhỏ này, cùng một clip ngắn hé lộ nội thất xe.

Giống như các mẫu xe gần đây của Lexus, tân binh UX cũng mang ngôn ngữ thiết kế góc cạnh, cá tính. Điểm nhấn ở mũi xe vẫn là lưới tản nhiệt hình con suốt cùng cụm đèn pha kéo xếch lên ca-pô.

Hãng xe sang Nhật Bản cũng cho biết mẫu xe này sẽ sử dụng cơ sở gầm bệ hoàn toàn mới, nhằm mang đến độ vững chắc đặc biệt cho thân xe, cùng trọng tâm xe thấp để xe có thể vận hành linh hoạt.

Hiện Lexus mới chỉ tiết lộ chừng đó về mẫu crossover cỡ nhỏ mới này, còn clip cũng cho thấy một chút nội thất, với phong cách đặc trưng của hãng, như màn hình thông tin - giải trí nằm trên táp-lô, ở vị trí ngang cụm đồng hồ, và là kiểu màn hình dài, chứ không phải kiểu màn hình nằm nhô cao hoặc nằm gọn trong cụm điều khiển trung tâm bên dưới.

Tên gọi "UX" là viết tắt của “User Experience” (Trải nghiệm người dùng), nên khả năng cao là mẫu xe này được đặc biệt chú trọng về các công nghệ thông tin - giải trí trên xe.

UX ra mắt lần đầu tiên dưới dạng concept tại Triển lãm ô tô Paris cách đây khoảng một năm rưỡi.

Nhật Minh
Theo Carscoops

Tân binh Lexus UX bất ngờ lộ diện - 2
Dòng sự kiện: Triển lãm ô tô Geneva 2018
Đọc thêm