Thứ ba, 07/01/2020 - 14:00

Sony bất ngờ trình làng xe chạy điện Vision-S

Dân trí

Triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới - CES 2020 đang diễn ra tại thành phố Las Vegas (Mỹ), chứng kiến sự ra mắt của nhiều sản phẩm công nghệ mới; trong đó, có những sản phẩm khiến người xem phải bất ngờ, chẳng hạn như chiếc xe ô tô chạy điện mang thương hiệu Sony.

Sony bất ngờ trình làng xe chạy điện Vision-S - 1

Sony đã khiến khách tham quan triển lãm công nghệ CES 2020 phải bất ngờ khi ra mắt mẫu xe ô tô chạy điện Vision-S. Sản phẩm được xem như thể hiện tham vọng của Sony trong một lĩnh vực hoàn toàn mới, thay vì chỉ tập trung vào các sản phẩm gia dụng, smartphone, máy chơi game hay cảm biến máy ảnh... như hiện nay.

Vision-S có thiết kế bên ngoài nhiều nét tương đồng với thiết kế của Porsche. Xe được trang bị 33 cảm biến khác nhau cả ở bên trong và ngoài xe, cùng với nhiều màn hình cảm ứng ở bên trong xe cho mục đích giải trí và thay đổi các thiết lập tính năng của xe. Chiếc xe này cũng được trang bị tính năng luôn kết nối cho khả năng kết nối mạng Internet ở bất kỳ đâu.

Vision-S không được trang bị gương chiếu hậu, thay vào đó là hệ thống camera quan sát góc rộng, hiển thị hình ảnh lên màn hình bên trong xe.

Sony cho biết, Vision-S sử dụng cơ sở gầm bệ dành cho xe chạy điện mới được thiết kế bởi Magna, công ty Canada chuyên thiết kế và cung cấp công nghệ di động cho xe ô tô. Nhiều bộ phận giải trí bên trong xe cũng được cung cấp bởi các thương hiệu có tên tuổi như Bosch hay BlackBerry...

Hiện Vision-S mới chỉ dừng lại ở mức nguyên mẫu thử nghiệm, nhưng không loại trừ khả năng Sony sẽ phát triển mẫu xe này thành một sản phẩm thực tế để gia nhập vào thị trường xe ô tô chạy điện.

“Nguyên mẫu này đánh dấu sự đóng góp của chúng tôi cho tương lai của ngành di động”, CEO của Sony Kenichiro Yoshida cho biết tại sự kiện giới thiệu mẫu xe mới.

Một số hình ảnh thực tế nguyên mẫu xe chạy điện Vision-S của Sony:

Sony bất ngờ trình làng xe chạy điện Vision-S - 2

Sản phẩm có thiết kế tổng thể khá giống xe của Porsche

Sony bất ngờ trình làng xe chạy điện Vision-S - 3
Sony bất ngờ trình làng xe chạy điện Vision-S - 4
Sony bất ngờ trình làng xe chạy điện Vision-S - 5
Sony bất ngờ trình làng xe chạy điện Vision-S - 6

Camera góc rộng được trang bị thay cho gương cửa thông thường

Sony bất ngờ trình làng xe chạy điện Vision-S - 7

Bên trong xe được trang bị nhiều màn hình khác nhau, phục vụ cả mục đích giải trí lẫn điều khiển xe

Clip giới thiệu nguyên mẫu xe chạy điện Vision-S của Sony

Clip giới thiệu các tính năng trên mẫu xe chạy điện Vision-S mà Sony vừa ra mắt

T.Thủy
Theo The Verge