Rolls-Royce chắc chắn sẽ có xe hybrid sạc điện

(Dân trí) - Với các quy định về khí thải sẽ ngày càng chặt chẽ, nhiều nhà sản xuất xe ô tô hạng sang buộc phải bổ sung xe hybrid sạc điện hoặc xe chạy hoàn toàn bằng điện. Rolls-Royce không nằm ngoài xu hướng đó.

Giám đốc Rolls-Royce - ông Torsten Muller - Otvos - đã xác nhận với tạp chí AutoExpress của Anh rằng một mẫu xe hybrid sạc điện sẽ rất cần thiết cho Rolls-Royce trong hai năm tới, có thể không phải do nhu cầu khách hàng mà nhằm đáp ứng các quy định về lượng khí thải.

Mẫu xe hybrid sạc điện của Rolls-Royce có thể sẽ dung cơ sở gầm bệ dành cho xe hybrid sạc điện của BMW. Hiện tại, BMW đang hoàn tất công nghệ eDrive trên mẫu X5 bao gồm một động cơ tăng áp 4 xi-lanh kết hợp với một mô-tơ điện. Rolls-Royce có thể sẽ tận dụng hệ thống động cơ này khi cần thiết.

Rolls-Royce chắc chắn sẽ có xe hybrid sạc điện

Đây không phải lần đầu tiên Rolls-Royce nghĩ đến động cơ tiết kiệm nhiên liệu. Cách đây vài năm, hãng đã giới thiệu mẫu xe 100EX Phantom chạy hoàn toàn bằng điện (ảnh trên). Tuy nhiên, vào thời điểm đó, thời gian sạc pin và quãng đường xe có thể chạy sau mỗi lần sạc chưa đáp ứng được yêu cầu và phản hồi của khách hàng cũng không lạc quan.

Hiện tại, vẫn chưa rõ mẫu xe nào của Rolls-Royce sẽ được lắp hệ thống hybrid sạc điện đầu tiên, có thể xe Phantom thế hệ kế tiếp sẽ là một ứng viên. Ông Muller - Otvos cũng xác nhận rằng thế hệ tiếp theo của Rolls-Royce Phantom có thể sẽ có giá tương đương phiên bản hiện tại.

Phạm Trung Đức

Theo GTSpirit

Theo bạn, ôtô nhập khẩu từ ASEAN sẽ giảm giá trong năm 2014 khi thuế nhập khẩu giảm còn 50%?
Sẽ giảm giá
Không giảm giá
  

 

Tâm lí đợi chờ