Porsche tuyên bố đã tìm ra nguyên nhân cháy xe 911

(Dân trí) - Porsche cho biết đã tìm ra nguyên nhân cháy động cơ xe 911 và sẽ sớm đưa ra giải pháp khắc phục triệt để. Đợt triệu hồi xe quy mô toàn cầu do sự cố này đang phủ bóng đen lên các kế hoạch tăng trưởng của nhà sản xuất ô tô thể thao Đức.

Porsche tuyên bố đã tìm ra nguyên nhân cháy xe 911

“Chúng tôi đã tìm ra nguyên nhân và các giải pháp khắc phục,” Giám đốc điều hành Matthias Mueller của Porsche phát biểu trong một cuộc họp báo tổ chức ở gần trụ sở của hãng tại Stuttgart, Đức. “Chúng tôi đang thử các giải pháp." Porsche dự định sẽ sớm công bố giải pháp kỹ thuật và sẽ thông báo cho các khách hàng trước tiên.

Porsche không nêu cụ thể lỗi được phát hiện là gì.

Hồi tháng 2 vừa qua, Porsche đã tiến hành triệu hồi tổng cộng 785 chiếc GT3 của mẫu xe thể thao 911 phiên bản 2014 sau khi ghi nhận 2 trường hợp cháy xe sau khi xe chết máy. Trong một động thái hiếm gặp, nhà sản xuất xe thể thao Đức khi đó đã phải khuyến cáo khách hàng tạm ngừng sử dùng xe 911 GT3 cho đến khi giải pháp khắc phục được đưa ra. Khi đó, hãng cho biết chưa ghi nhận bất cứ trường hợp tai nạn hay chấn thương nào liên quan đến lỗi này của xe.

Trong khi đó, theo nguồn tin của tạp chí Autoweek, Porsche đã gửi thư tới các chủ xe 911 GT3 cho biết, lỗi thanh nối dẫn tới nguy cơ long bệ đỡ trục khuỷu là nguyên nhân dẫn tới hai vụ cháy xe ở châu Âu.

"Để tránh nguy cơ này, hãng đang thử nghiệm thanh nối mới," Porsche cho biết.

Từ nay cho tới lúc triển khai dùng thanh nối mới, Porsche sẽ tạm ngừng sử dụng động cơ "Mezger". Thay vào đó, hãng sẽ dùng động cơ của xe 911 Carrera S để lắp cho xe GT3.

Công ty hứa sẽ cập nhật thông tin trong vòng 3 tuần nữa, nhưng không công bố lộ trình thay động cơ.

Hôm 14/3, Porsche đã đưa ra dự báo tăng trưởng cho năm nay ít nhất bằng của năm 2013, trong bối cảnh công ty tăng cường đầu tw để tăng doanh số tại thị trường Mỹ và Trung Quốc, đồng thời tăng công suất nhà máy tại Đức. Năm ngoái, lợi nhuận của công ty đã tăng 6% lên 2,58 tỷ Euro, với tỷ lệ lợi nhuận trên doanh thu là 18%.

Ông Mueller cho biết, nhờ sự phối hợp với Volkswagen - tập đoàn đã nắm hoàn toàn quyền kiểm soát Porsche từ giữa năm 2012 - mà Porsche sẽ tiết kiệm được gần 1 tỷ Euro chi phí hoạt động ngay trong năm nay.

Kế hoạch đầu tư ra nước ngoài của Porsche trong năm 2014 sẽ tập trung vào việc mở rộng mạng lưới phân phối tại các thị trường mới nổi - dự kiến là thêm 30 đại lý tại Trung Quốc vào năm 2015. Tổng chi của Porsche vào việc phát triển thị trường Mỹ sẽ là 100 triệu USD.

Porsche sẽ đầu tư 300 triệu Euro để bổ sung một dây chuyền sản xuất động cơ vào năm 2016, cũng như rót cho nhà máy của hãng ở Zuffenhausen. Ngoài ra, mỗi năm Porsche cũng sẽ đầu tư 100 triệu Euro vào trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm của hãng tại Đức.

Năm 2013 vừa qua, doanh số của Porsche đã tăng 15% lên mức kỷ lục 162.145 xe. Nhu cầu thị trường đối với xe Boxster mui trần và xe Cayman đã tăng gấp đôi so với năm 2012.

An Nhiên

Theo Bloomberg, Autoweek

Theo bạn, ôtô nhập khẩu từ ASEAN sẽ giảm giá trong năm 2014 khi thuế nhập khẩu giảm còn 50%?
Sẽ giảm giá
Không giảm giá
  

Tâm lí đợi chờ