Thứ sáu, 22/03/2019 - 12:00

Porsche Cayenne Coupe chính thức trình làng

Dân trí

Thế hệ thứ ba của gia đình Porsche Cayenne vừa được bổ sung thêm một "nhánh" mới, với thiết kế nóc xe dốc và thiết kế thể thao hơn - Cayenne Coupe.

Porsche Cayenne Coupe chính thức trình làng - 1

Điểm nhấn của bản Coupe là những đường nét góc cạnh hơn so với bản thông thường, thiết kế đuôi xe lạ mắt, với cánh gió sau có thể điều chỉnh và nóc kính panorama cố định (trang bị tiêu chuẩn) hoặc tuỳ chọn nóc xe bằng vật liệu sợi carbon.

Mẫu Cayenne Coupe cũng có kính chắn gió trước ngả thấp hơn và cột A nhỏ hơn bản tiêu chuẩn, trong khi nóc xe thấp hơn gần 19,8 mm. Các chi tiết thiết kế đáng chú ý khác gồm: cánh cửa sau được thiết kế lại, chỗ gắn biển số tích hợp vào cản sốc, cùng với cánh gió sau có thể kéo dài ra thêm 134,6 mm ở tốc độ từ 90 km/h trở lên.

Porsche Cayenne Coupe chính thức trình làng - 2

Lần đầu tiên dòng Cayenne có trang bị tuỳ chọn nóc xe bằng vật liệu sợi carbon, và sẽ chỉ có ở các mẫu Coupe, nằm trong một trong ba gói trang bị thể thao trọng lượng nhẹ bao gồm cả các chi tiết thiết kế thể thao - Sport Design và bộ vành GT 22 inch trọng lượng nhẹ mới, ghế bọc vải Pepita, cùng các chi tiết trang trí bằng vật liệu sợi carbon và Alcantara. Ở bản Cayenne Turbo Coupe, gói thể thao này còn có hệ thống xả thể thao.

Trang bị công nghệ

Các phiên bản của Cayenne Coupe được trang bị tiêu chuẩn hệ thống kiểm soát giảm xóc điện tử của Porsche (PASM), cũng như gói thể thao Sport Chrono Package và bộ vành 20 inch. Ngoài ra là ghế trước kiểu thể thao điều khiển 8 hướng và ghế sau kiểu liền. Khách hàng cũng có thể chọn kiểu ghế ngồi độc lập phía sau mà không phải trả thêm phí.

Ở hàng ghế sau, vị trí ngồi của bản Coupe thấp hơn 30 mm so với các xe Cayenne thông thường. Khoang hành lý phía sau có dung tích 622 lít và có thể tăng lên 1.537 lít nếu gập hàng ghế sau lại. Phiên bản Turbo có khoang hành lý nhỏ hơn - 1.509 lít khi gập hàng ghế sau và 600 lít khi dựng ghế sau.

Porsche Cayenne Coupe chính thức trình làng - 3

Động cơ

Trước mắt, sẽ chỉ có hai trang bị động cơ cho tân binh Cayenne Coupe. Đầu tiên là bản tiêu chuẩn V6 3.0L công suất 335 mã lực và mô-men xoắn 332 lb-ft (450 Nm), cho xe khả năng tăng tốc từ 0 lên 96 km/h trong 5,7 giây (5,6 giây với gói thể thao trọng lượng nhẹ). Tốc độ tối đa đạt 243 km/h.

Kế đến là phiên bản Cayenne Turbo Coupe dùng động cơ V8 tăng áp kép 4.0L, cho công suất 541 mã lực và mô-men xoắn 567 lb-ft (768 Nm). Phiên bản này có khả năng tăng tốc từ 0 lên 97 km/h trong 3,7 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 286 km/h.

Giá bán

Mẫu Cayenne Coupe sẽ có giá bán tại Mỹ là từ 75.300 USD cho phiên bản tiêu chuẩn và 130.000 USD cho phiên bản Turbo Coupe (chưa bao gồm 1.250 phí vận chuyển nội địa và thuế phí). So với các đối thủ từ BMW, Mercedes và Audi, xe của Porsche đắt hơn. Cụ thể, mẫu BMW X6 có giá 63.550 USD, Audi Q8 giá từ 67.400 USD và Mercedes-Benz GLE Coupe giá từ 71.350 USD.

Porsche Cayenne Coupe chính thức trình làng - 4
Porsche Cayenne Coupe chính thức trình làng - 5
Porsche Cayenne Coupe chính thức trình làng - 6
Porsche Cayenne Coupe chính thức trình làng - 7
Porsche Cayenne Coupe chính thức trình làng - 8
Porsche Cayenne Coupe chính thức trình làng - 9
Porsche Cayenne Coupe chính thức trình làng - 10
Porsche Cayenne Coupe chính thức trình làng - 11
Porsche Cayenne Coupe chính thức trình làng - 12
Porsche Cayenne Coupe chính thức trình làng - 13
Porsche Cayenne Coupe chính thức trình làng - 14

Nhật Minh