Phẫn nộ xe khách vượt ẩu gây tai nạn rồi vượt đèn đỏ bỏ chạy

(Dân trí) - Chiếc xe khách lách vào khoảng trống hẹp để vượt lên, va quẹt vào chiếc xe có gắn camera hành trình khiến chiếc xe này chèn phải một người đang đi bộ trên đường…

Sự việc xảy ra tại ngã Pháp Vân (quận Hoàng Mai, Hà Nội) và được camera hành trình gắn trên một xe ô tô ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc khi đèn tín hiệu giao thông chuẩn bị chuyển sang đỏ, một chiếc xe khách đã bất ngờ lách vào khoảng trống phía trước để vượt lên nhằm tránh phải dừng chờ đèn đỏ.

Tuy nhiên, pha xử lý của tài xế xe khách đã dẫn đến va quẹt với xe có gắn camera hành trình, khiến chiếc xe này bị lệch tay lái và tông vào một người đang đi bộ phía trước mặt.

Hậu quả của vụ việc khiến người phụ nữ đi bộ bị gãy chân và được nhanh chóng mang đến bệnh viện.

Điều đáng nói là sau khi gây tai nạn, tài xế chiếc xe khách vẫn tiếp tục di chuyển và thậm chí còn vượt đèn đỏ để nhanh chóng rời bỏ khỏi hiện trường.

Phẫn nộ xe khách vượt ẩu gây tai nạn rồi vượt đèn đỏ bỏ chạy

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã gây ra sự phẫn nộ cho những người chứng kiến. Nhiều người cho rằng kiểu điều khiển xe luồn lách và vượt đèn đỏ của tài xế xe khách là điều không thể chấp nhận được, khi chiếc xe có kích thước lớn và bản thân tài xế đang nắm giữ nhiều mạng sống của hành khách trong tay.

Tuy nhiên, người phụ nữ gặp nạn cũng phần nào có lỗi trong vụ việc này, khi người này đi bộ dưới lòng đường, thay vì đi trên lề đường. Đây cũng là bài học cho những ai tham gia giao thông, nếu phần lề đường đủ lớn và thông thoáng, hãy đi bộ lên lề để đảm bảo an toàn cho bản thân.