Ông bố tự chế “buồng cách ly” trên xe để đón con từ tâm dịch Covid-19

(Dân trí) - Một người đàn ông đã rất sáng tạo khi tự tạo một “buồng cách ly Covid-19” cực đặc biệt trên xe ô tô của mình để có thể ra sân bay đón con trai trở về từ tâm dịch Italia hôm 10/3.

Ông bố tự chế “buồng cách ly” trên xe để đón con từ tâm dịch Covid-19 - 1

Truyền thông Thái Lan đưa tin, một người đàn ông ở tỉnh Phitsanulok đã tự tạo một “cabin cách ly Covid-19” bằng nilon và băng dính để ngăn cách giữa tài xế và người ngồi hàng ghế sau. 

Ông bố tự chế “buồng cách ly” trên xe để đón con từ tâm dịch Covid-19 - 2

Ông cũng không quên lắp hai ống nhựa lớn nối vào cửa gió điều hòa để cậu con trai ngồi phía sau thấy thoải mái, dễ thở. Ông còn cẩn thận trang bị đầy đủ khẩu trang và cồn trên xe.

Không chỉ xe, ở bên ngoài nhà ông cũng chăng dây thiết lập hàng rào cách ly bằng dây buộc, trên đó ông treo rất nhiều tờ giấy viết tay cảnh báo “cấm người ngoài vào”. 

Ông bố tự chế “buồng cách ly” trên xe để đón con từ tâm dịch Covid-19 - 3
Ông bố tự chế “buồng cách ly” trên xe để đón con từ tâm dịch Covid-19 - 4

“Công trình sáng tạo” của ông đã thu hút được sự quan tâm và yêu thích của cộng đồng mạng sau khi một người tự nhận là bạn ông chụp ảnh và đăng lên Twitter. Trong hơn 4.700 lượt bình luận, có rất nhiều lời khen ngợi dành cho người bố sáng tạo và tâm lý này.

“Một giải pháp rất có trách nhiệm với xã hội!”

“Gia đình này thật dễ thương”...

Người phát ngôn của cơ quan y tế địa phương đã khen ngợi người đàn ông này là “một tấm gương tốt trong xã hội” khi thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh như đeo khẩu trang khi lái xe đưa con về nhà và không ghé qua bất kỳ cửa hàng hay địa điểm công cộng nào. Trước đó, ông cũng đã liên lạc với các cơ quan chức năng và đội ngũ y tế địa phương để xin lời khuyên về việc cách ly tại nhà cho con trai. 

Con trai ông hiện vẫn đang được theo dõi tình trạng sức khỏe và kiểm tra thân nhiệt hàng ngày, tới nay chưa có bất kỳ triệu chứng mắc bệnh nào.

Gia Bảo

Theo Asiaone

Tin liên quan
Đang được quan tâm