Nissan Terra - Mẫu xe của chuyển động thông minh

(Dân trí) - Là một mẫu SUV khung gầm rời với ưu thế về sự thích ứng địa hình, động cơ mạnh mẽ…; tuy nhiên, không phải vì vậy mà Nissan “bỏ qua” những trang thiết bị cao cấp cho chiếc Terra - thành tựu hơn 60 năm phát triển dòng SUV.

Nissan Terra - Mẫu xe của chuyển động thông minh - 1

Kế thừa trọn vẹn di sản hơn 60 năm phát triển dòng xe SUV của Nissan, Terra không chỉ sở hữu thế mạnh về hệ thống khung gầm vững chắc và khả năng vận hành mạnh mẽ mà chiếc xe này còn nổi bật với hàng loạt công nghệ hỗ trợ tiên tiến mang tên “Nissan - Chuyển động thông minh”, hỗ trợ đắc lực cho người lái trong mọi tình huống vận hành.

Nissan Terra - Mẫu xe của chuyển động thông minh - 2

Những tính năng hỗ trợ này phải kể đến hệ thống camera quan sát xung quanh xe, hệ thống cảnh báo va chạm, hệ thống cảnh báo điểm mù, hệ thống cảnh báo làn đường… những tính năng luôn sẵn sàng hỗ trợ để đảm bảo những chuyến đi an toàn nhất.

Hãy cùng tìm hiểu, Nissan Terra an toàn đến đâu với những công nghệ phong phú của mình:

Nissan Terra - Mẫu xe của chuyển động thông minh - 3

Hệ thống camera quan sát xung quanh xe bao gồm camera “mắt thần” 360° hiện toàn cảnh phía trước, sau và hai bên xe giúp người lái dễ dàng điều khiển chiếc xe trong khu vực phạm vi hạn chế; trên những tuyến phố đông đúc hay trong các bãi đỗ xe chật hẹp. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ người lái dễ dàng quan sát để tránh các vật cản hơn khi đi các cung đường off-road vốn đòi hỏi sự tập trung cao độ.

Nissan Terra - Mẫu xe của chuyển động thông minh - 4

Hệ thống cảnh báo va chạm (cả trước/sau) - Moving Object Detection (MOD) được tích hợp trên màn hình camera quan sát xung quanh, như là một “đôi mắt” thứ hai cho người lái. Sử dụng cảm biến ra-da tự động quét mặt đường và nếu phát hiện xe đang có khoảng cách gần phương tiện hay chướng ngại vật đang chuyển động ở phía trước và phía sau, hệ thống MOD sẽ đưa ra các cảnh báo trên màn hình cho người lái để chủ động phanh hoặc đánh lái.​

Nissan Terra - Mẫu xe của chuyển động thông minh - 5

Hệ thống cảnh báo điểm mù - Blind Spot Warning (BSW) hoạt động bằng cách nháy đèn báo hiệu trên gương chiếu hậu khi phát hiện có phương tiện phía sau nằm ngoài tầm quan sát của gương chiếu hậu từ người lái, cảnh báo nguy hiểm giúp người lái nhanh chóng phán đoán và đưa ra các quyết định chuyển làn hay vượt xe một cách an toàn​.

Nissan Terra - Mẫu xe của chuyển động thông minh - 6

Hệ thống cảnh báo làn đường - Lane Departure Warning (LDW) hoạt động dựa trên camera sau kính lái, nó sẽ tự động đưa ra cảnh báo cho người lái khi phát hiện xe đã đi chệch làn đường dựa vào những phân tích vị trí xe với làn đường phía trước. Mục đích của hệ thống này nhằm đảm bảo an toàn và nhắc nhở người lái đi đúng phần làn đường của mình. Một tính năng cực kỳ hữu ích khi đi trên đường cao tốc, với tốc độ cao.

Hệ thống phanh khẩn cấp thông minh - Active Brake Limited Slip (ABLS) góp phần hỗ trợ người lái kiểm soát tốc độ khẩn cấp, hạn chế tối đa các nguy cơ va chạm.​

Ngoài ra, hàng loạt tính năng điện tử khác trên Terra mà Nissan chưa nhắc đến ngoài danh sách này, những tính năng mà nhiều đối thủ khác cùng phân khúc vẫn chưa thể góp mặt tại thị trường Việt Nam; hệ thống cảnh báo áp suất lốp, hệ thống khóa vi sai điện tử giúp việc điều khiển xe trở nên dễ dàng, tính năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc và kiểm soát đổ đèo…

Mẫu SUV Nissan Terra được chính thức ra mắt thị trường vào tháng 12/2018 với 3 phiên bản và được cung cấp cả phiên bản dùng động cơ xăng và động cơ diesel nhằm đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của thị trường Việt Nam. Với giá bán khởi điểm từ 899 triệu đồng - 1,198 tỷ đồng, Nissan Terra là cái tên hấp dẫn không chỉ với các trang thiết bị cao cấp, mà hơn thế là ở chi phí sở hữu xe hợp lí, và nhất là vẫn không thiếu đi các trang bị hỗ trợ cao cấp. Nói cách khác Nissan Terra là sự dung hoà của sức mạnh động cơ, sự thoải mái và những công nghệ an toàn hiện đại Nissan Terra đã được tổ chức ASEAN NCAP (Chương trình đánh giá xe mới cho các nước Đông Nam Á) đánh giá đạt tiêu chuẩn 5 sao. Kết quả này là sự ghi nhận cho những nỗ lực của Nissan trong việc nâng cao tiêu chuẩn an toàn cho phương tiện và đảm bảo an toàn cho khách hàng.​