Một Gallardo lạ lẫm

(Dân trí) - Hãng độ và thiết kế xe Zagato vừa hoàn thành một sản phẩm độc nhất vô nhị, dành cho một vị khách đặc biệt. Chiếc xe mang tên Lamborghini 5-95 này được trưng bày tại sự kiện Concorso d’Eleganza Villa d’Este 2014 đang diễn ra ở khu hồ Como, Ý.

Siêu xe đặc biệt này
được làm dựa trên một chiếc Lamborghini Gallardo

Siêu xe đặc biệt này được làm dựa trên một chiếc Lamborghini Gallardo

Lamborghini 5-95 là sản phẩm hợp tác giữa Lamborghini với hãng Zagato, và được làm cho ông Albert Spiess - một trong những nhà sưu tập xe Lamborghini quan trọng nhất thế giới - nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 95 của hãng thiết kế Zagato (1919-2014).

"Tôi luôn đánh giá cao khả năng tạo ra những đường nét thiết kế vượt thời gian và có tác động thị giác mạnh mẽ của Zagato," ông Spiess cho biết. "Tôi tin chỉ có người Ý mới tạo ra được một thiết kế cân bằng hoàn hảo giữa sự gợi cảm, lấy cảm hứng từ thiên nhiên cùng với công nghệ tốt nhất. Lamborghini 5-95 sẽ là một phần quan trọng trong bộ sưu tập của tôi".

Sử dụng Lamborghini Gallardo LP570-4 làm nền tảng sáng tạo, Zagato đã làm lại toàn bộ vỏ xe. Sản phẩm mới ra đời không có chút gì gợi nhắc tới Lamborghini mà lại giống một mẫu xe concept trước đây của Zagato là Spyker C121 từng được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Geneva 2007 (ảnh dưới).

Siêu xe đặc biệt này
được làm dựa trên một chiếc Lamborghini Gallardo

Nói về sản phẩm mới nhất của công ty và việc lựa chọn Lamborghini Gallardo làm nền tảng, ông Andrea Zagato cho biết: "Chúng tôi chọn Gallardo vì nó là một trong những dòng xe thành công nhất trong lịch sử Lamborghini. Gallardo là một mẫu xe đặc biệt, hoàn hảo về kỹ thuật, đưa hình ảnh "bò tót" ra thế giới. Doanh số của Gallardo đã vượt quá tất cả những gì Lamborghini làm được trước đó".

Một số hình ảnh xe Lamborghini 5-95:

Phạm Trung Đức


Phạm Trung Đức

Phạm Trung Đức

Phạm Trung Đức


Phạm Trung Đức


Phạm Trung Đức

Phạm Trung Đức


Phạm Trung Đức

Theo Carscoops

Đang được quan tâm