Mở bán tân binh Casper- mẫu SUV rẻ nhất của Hyundai

(Dân trí) - Cách đây hai tuần, Hyundai đã hé lộ một số thông tin và hình ảnh chính thức đầu tiên về mẫu SUV nhỏ nhất, rẻ nhất của hãng - Casper, và giờ đây, là loạt ảnh nội thất cùng với giá bán tại Hàn Quốc.

Mở bán tân binh Casper- mẫu SUV rẻ nhất của Hyundai - 1

Dù chỉ dài 3.595mm, rộng 1.595mm, và cao 1.575mm, nhưng có vẻ như tân binh Casper có không gian bên trong khá rộng cho 4 người ngồi, với nhiều tính năng thực dụng và công nghệ hiện đại.

Cả hai hàng ghế đều có thể gập phẳng (theo Hyundai, đây là mẫu xe đầu tiên trên thế giới có ghế lái gập phẳng được) tạo chỗ ngủ rộng rãi bên trong xe, khiến cho Casper trở thành chiếc xe dã ngoại lý tưởng.

Ngoài ra, hàng ghế sau có thể trượt lên/xuống 160mm và ngả tới 39 độ, giúp tăng chỗ để chân hoặc không gian để đồ phía sau, tùy nhu cầu. Khoang để đồ phía sau có dung tích 301 lít nếu đẩy hàng ghế sau hết cỡ lên trên.

Mở bán tân binh Casper- mẫu SUV rẻ nhất của Hyundai - 2

Các nhà thiết kế của Hyundai đã tạo một bảng màu cực kỳ trẻ trung cho không gian bên trong xe Casper, cũng như ngoại thất, gỡ lại điểm trừ cho việc nội thất chủ yếu dùng chất liệu nhựa để hạ giá thành.

Thêm vào đó, mẫu SUV "tí hon" này có những trang bị công nghệ cực kỳ ấn tượng trong phân khúc, đặc biệt là phiên bản cao cấp nhất - Inspiration. Cụ thể, đó là màn hình cảm ứng 8 inch phục vụ hệ thống thông tin - giải trí, hệ thống kết nối Blue Link, tính năng nhận diện giọng nói, và Hyundai CarPlay. Màn hình kỹ thuật số 4,2 inch sẽ thay cho cụm đồng hồ truyền thống. Bên cạnh đó là hệ thống âm thanh với 6 loa (bản tiêu chuẩn chỉ có 2 loa).

Mở bán tân binh Casper- mẫu SUV rẻ nhất của Hyundai - 3

Ở ngay bên cạnh cần số là núm chọn chế độ lái, trong đó có chế độ 2WD dành cho những đoạn đường khó (tuyết/cát/bùn) với khả năng bám mặt đường tốt hơn.

Về trang bị an toàn, Casper có 7 túi khí là trang bị tiêu chuẩn, trong đó có một túi khí nằm giữa tài xế và ghế phụ phía trước. Dù chỉ là một mẫu xe nhỏ, nhưng Casper được trang bị an toàn khá đầy đủ, với hệ thống hỗ trợ tránh va chạm phía trước và hỗ trợ giữ làn là trang bị tiêu chuẩn.

Phiên bản cao cấp nhất có thêm hệ thống kiểm soát hành trình thông minh hoạt động dựa trên hệ thống dẫn đường, và hệ thống hỗ trợ chống va chạm do điểm mù.

Mở bán tân binh Casper- mẫu SUV rẻ nhất của Hyundai - 4

Mẫu SUV rẻ nhất của Hyundai

Từ hôm qua 14/9, Hyundai đã bắt đầu nhận đặt hàng đối với mẫu Casper, trước khi xe chính thức ra mắt vào ngày 29/9 tới. Sẽ có 3 phiên bản, gồm: Smart, Modern, và Inspiration, với giá bán thấp nhất trong danh  mục sản phẩm của Hyundai, rẻ hơn nhiều so với các xe Bayon, Creta, Venue, và Kona B.

Phiên bản tiêu chuẩn Smart có giá từ 13,85 triệu won (11.860 USD), bản Modern giá từ 15,9 triệu won (13.612 USD), và bản Inspiration có giá từ 18,7 triệu won (16.010 USD).

Phiên bản Inspiration được trang bị màn hình 8 inch cho hệ thống thông tin - giải trí, cùng toàn bộ hệ thống hỗ trợ lái thông minh Hyundai SmartSense ADAS, và bộ vành 17 inch. Trang bị tùy chọn gồm: cửa sổ trời giá 400.000 won (342 USD), và gói bodykit Active giá 900.000-950.000 won (771-814 USD).

Tại thị trường Hàn Quốc, Hyundai Casper có 2 trang bị động cơ xăng 3 xy-lanh. Bản động cơ MPI 1.0L hút khí tự nhiên có công suất 75 mã lực, còn bản T-GDI 1.0L tăng áp có công suất 99 mã lực. Cả hai đi cùng với hộp số tự động 4 cấp và hệ dẫn động cầu trước.

Mở bán tân binh Casper- mẫu SUV rẻ nhất của Hyundai - 5
Mở bán tân binh Casper- mẫu SUV rẻ nhất của Hyundai - 6
Mở bán tân binh Casper- mẫu SUV rẻ nhất của Hyundai - 7
Mở bán tân binh Casper- mẫu SUV rẻ nhất của Hyundai - 8
Mở bán tân binh Casper- mẫu SUV rẻ nhất của Hyundai - 9
Mở bán tân binh Casper- mẫu SUV rẻ nhất của Hyundai - 10
Mở bán tân binh Casper- mẫu SUV rẻ nhất của Hyundai - 11
Mở bán tân binh Casper- mẫu SUV rẻ nhất của Hyundai - 12
Mở bán tân binh Casper- mẫu SUV rẻ nhất của Hyundai - 13
Mở bán tân binh Casper- mẫu SUV rẻ nhất của Hyundai - 14
Mở bán tân binh Casper- mẫu SUV rẻ nhất của Hyundai - 15
Mở bán tân binh Casper- mẫu SUV rẻ nhất của Hyundai - 16
Tin liên quan