Thứ tư, 03/11/2021 - 15:43

Mitsubishi Xpander phiên bản nâng cấp 2022 "lộ mặt"

Dân trí

Nhiều thay đổi về diện mạo được kỳ vọng sẽ có ở phiên bản nâng cấp của Mitsubishi Xpander.

Mitsubishi Xpander phiên bản nâng cấp 2022 lộ mặt - 1

Dự kiến Mitsubishi Xpander 2022 sẽ chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô quốc tế Gaikindo Indonesia 2021 (GIIAS) vào ngày 11/11 (Ảnh: Mitsubishi).

Như vậy là tới đây, phân khúc xe đa dụng (MPV) 7 chỗ sẽ trở nên sôi động hơn, với gần như tất cả các thành viên đều có phiên bản mới. Cụ thể, "cánh chim đầu đàn" Toyota Avanza sẽ bước sang thế hệ mới (ra mắt vào ngày 10/11 cũng tại GIIAS), trong khi Honda BR-V thế hệ mới cũng vừa ra mắt hồi tháng 9. 

Hình ảnh teaser trên vừa được đăng lên mạng xã hội, cho thấy hình bóng của một chiếc xe cao, mang lưới tản nhiệt Dynamic Shield đặc trưng của Mitsubishi và các đèn LED tạo hình cá tính, chia thành hai tầng. Ở tầng trên là dải đèn LED tích hợp đèn xi-nhan, còn đèn pha chính ở tầng dưới, với tạo hình chữ T nằm ngang.

Thiết kế đèn pha trong hình ảnh teaser hoàn toàn trùng khớp với những bức ảnh chụp Xpander phiên bản nâng cấp ở Indonesia hồi tháng trước.

Mitsubishi Xpander phiên bản nâng cấp 2022 lộ mặt - 2

Chiếc Mitsubishi Xpander phiên bản nâng cấp 2022 bị bắt gặp trên đường phố Indonesia (Ảnh: AutonetMagz).

Mitsubishi Xpander phiên bản nâng cấp 2022 lộ mặt - 3

Chiếc Xpander phiên bản nâng cấp xuất hiện ở Indonesia có bộ mâm thiết kế khác bản hiện tại (Ảnh: Autonet Magz).

Nếu như cụm đèn pha LED trên mẫu Xpander hiện tại nằm dọc, ẩn vào hai bên cản trước, thì ở phiên bản mới được kéo ra ngoài và nằm theo phương ngang. Dài đèn LED chiếu sáng ban ngày có vẻ cũng dài hơn. Lưới tản nhiệt nhiều khả năng cũng được thiết kế lại.

Hình ảnh chiếc Xpander mới bị bắt gặp trên đường phố Indonesia cũng cho thấy xe được trang bị bộ mâm hai tông màu, các cánh tạo hình như lưỡi dao. Ở phía sau, có vẻ như là cản sau mới, với chi tiết cắt dọc ở hai bên. 

Xpander ra mắt lần đầu tiên dưới dạng concept tại triển lãm GIIAS 2016, rồi tới phiên bản sản xuất thực tế ra mắt vào kỳ triển lãm sau đó một năm. Phiên bản nâng cấp nhẹ đã ra mắt tại Indonesia vào đầu năm ngoái, và giờ đây là bản nâng cấp giữa vòng đời sản phẩm (facelift).

Mitsubishi Xpander phiên bản nâng cấp 2022 lộ mặt - 4

Mitsubishi Xpander phiên bản hiện tại ở Việt Nam (Ảnh: Gia An). 

Nhật Minh

Theo Paultan

Đáng quan tâm
Mới nhất