Mercedes E63 AMG qua tay nhà độ Brabus

(Dân trí) - Tại triển lãm Essen 2009 ở Đức, hãng Brabus sẽ đem đến mẫu B63 S được độ từ xe Mercedes-Benz E63 AMG.

 
Mercedes E63 AMG qua tay nhà độ Brabus - 1
 
Mặc dù E63 AMG đã là phiên bản mạnh mẽ nhất của dòng E-Class, nhưng Brabus muốn hơn thế, và đó là lý do mẫu Brabus B63 S ra đời, với những nâng cấp ở động cơ. Công suất của cả hai phiên bản sedan và wagon đều được nâng lên tới 555 mã lực để xe đạt tốc độ cực đại 320 km/h.

 

Ngoài ra, Brabus còn trang bị thêm một số phụ tùng riêng, như các bộ phận nâng tính khí động học đầy lịch lãm, bộ la-zăng và lốp đường kính lên tới 20-inch sản xuất theo yêu cầu khách hàng và một số tùy chọn nội thất.

 

Động cơ V8 6.3L vốn đã rất ấn tượng của Mercedes E63 AMG còn mạnh mẽ hơn nữa ở Brabus B63 S, với công suất tăng từ 525 lên 555 mã lực, mô-men xoắn tăng từ 464 lên 479 lb-ft tại dải vòng tua động cơ 5.400 vòng/phút. Cùng đó, Brabus khuyến nghị khách hàng sử dụng loại dầu nhớt tổng hợp ARAL dành cho xe tính năng vận hành cao.
 
Mercedes E63 AMG qua tay nhà độ Brabus - 2

 

Với bộ kit Brabus B63 S, thời gian tăng tốc 0-100km/h của xe được rút ngắn xuống còn 4,3 giây, và vận tốc tối đa có thể lên tới 320 km/h, tùy thuộc vào việc kết hợp la-zăng và lốp.

 

Để đảm bảo xe tải được tính năng vận hành cao hơn, Brabus trang bị bộ vi sai chống trượt với tỷ lệ khóa 40% cho E63 AMG.

 

Tăng tính khí động học là yêu cầu quan trọng cho một chiếc xe tốc độ cao như Brabus B63 S, nên các nhà thiết kế đã vào hầm gió để phát triển các bộ phận cải thiện tính khí động học của xe. Những chi tiết này đều được làm bằng vật liệu sợi carbon, như cánh gió trước/sau, bộ khuếch tán gió sau.
 
Mercedes E63 AMG qua tay nhà độ Brabus - 3


Mercedes E63 AMG qua tay nhà độ Brabus - 4

 

Brabus B63 S còn được trang bị ốp hông xe phía trước bằng nhôm kiểu thể thao, với các khe thông gió nhằm tăng sự thông thoáng cho khu vực bánh xe và hoàn thiện hình thức thể thao của xe.
 
Mercedes E63 AMG qua tay nhà độ Brabus - 5


Mercedes E63 AMG qua tay nhà độ Brabus - 6

 

Brabus đưa ra nhiều sự lựa chọn kết hợp la-zăng và lốp xe, từ loại kích thước 18 đến 20 inch.

 

Về nội thất, những thay đổi chính gồm ốp bậu cửa bằng thép không gỉ với logo Brabus, đồng hồ tốc độ mặt tròn với giới hạn 360 km/h, ghế bọc da Brabus Mastik và vải Alcantara độ bền cao, các chi tiết ốp gỗ hoặc vật liệu sợi carbon, cùng nhiều lựa chọn màu sắc.
 
Mercedes E63 AMG qua tay nhà độ Brabus - 7
 
Mercedes E63 AMG qua tay nhà độ Brabus - 8


Mercedes E63 AMG qua tay nhà độ Brabus - 9

 

Huy Nghĩa

Theo Autoblog

Đang được quan tâm