Loạt xe "hot" tại Việt Nam dính lỗi triệu hồi, khách hàng cần kiểm tra sớm

(Dân trí) - Ngay đầu tháng 5, người tiêu dùng trong nước liên tục đón nhận thông tin triệu hồi ô tô từ Honda, Toyota tới siêu xe Ferrari với nhiều xe được sản xuất gần đây.

Honda triệu hồi gần 30.000 xe các loại

Chương trình triệu hồi gần 30.000 ô tô các loại đã được Honda thông báo. Những cái tên nhắc đến trong danh sách này bao gồm City, Jazz, HR-V, Accord...

Đợt triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 5/5/2021 nhằm khắc phục lỗi bơm nhiên liệu có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng.

Loạt xe hot tại Việt Nam dính lỗi triệu hồi, khách hàng cần kiểm tra sớm - 1

Theo thông báo từ Honda Việt Nam, do bơm bị lỗi nên trong quá trình sử dụng có thể khiến động cơ không thể khởi động hoặc chết máy, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người ngồi trên xe hoặc ảnh hưởng đến độ bền động cơ. 

Dù chưa ghi nhận vụ tai nạn nào liên quan đến lỗi kể trên nhưng hãng vẫn khuyến cáo khách hàng đưa xe tới đại lý phân phối chính hãng để được thay thế bơm nhiên liệu mới có mật độ vật liệu nằm trong tiêu chuẩn an toàn. Hãng đã liên hệ với các chủ xe trong diện bị ảnh hưởng. 

Honda Việt Nam cho biết sẽ hỗ trợ kiểm tra, thay thế bơm nhiên liệu cho những xe nhập khẩu từ các đơn vị không chính hãng nếu khách hàng có yêu cầu.

Gần 3.300 xe Toyota Avanza và Rush bị triệu hồi vì lỗi tương tự

Loạt xe hot tại Việt Nam dính lỗi triệu hồi, khách hàng cần kiểm tra sớm - 2

Toyota Việt Nam cho biết những xe này được sản xuất giai đoạn 17/7/2018 - 28/6/2019 và phân phối tại dưới hình thức xe nhập khẩu. Chương trình triệu hồi của hãng diễn ra từ 4/5/2021 - 4/5/2024. Mỗi xe cần 1,8 đến 2,2 giờ để khắc phục.

Những xe bị lỗi bơm nhiên liệu tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn tương tự lỗi trên xe Honda. Khách hàng nhận diện lỗi bơm nhiên liệu thông qua hệ thống cảnh báo trên bảng táp lô. Đồng thời trong quá trình sử dụng, xe có hiện tượng rung, giật, khó khởi động hoặc chết máy đột ngột khi vận hành, làm gia tăng nguy hiểm cho người sử dụng. 

Ferrari triệu hồi 24 siêu xe sử dụng túi khí Takata

Bê bối túi khí Takata để lại hậu quả nặng nề cho ngành công nghiệp ô tô thế giới. Hàng loạt hãng xe hơi phải lo triệu hồi xe vì túi khí lỗi, hãng siêu xe Ferrari cũng không ngoại lệ.

Loạt xe hot tại Việt Nam dính lỗi triệu hồi, khách hàng cần kiểm tra sớm - 3

Ferrari xác nhận có 24 chiếc siêu xe tại thị trường Việt Nam cần được khắc phục lỗi túi khí dù chúng được sản xuất với một quy trình khắt khe nhất hiện nay.

Những chiếc xe thuộc diện triệu hồi có Ferrari 458 Speciale, 488 GTB, F12 Berlinetta, 488 Spider và California T. Đây là những mẫu xe được sản xuất tại một nhà máy ở Italy trong thời gian từ 3/2014 - 7/2016.

Chương trình triệu hồi của Ferrari sẽ diễn ra từ 7/5/2021 đến 7/5/2022 tại các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Vina ASC Automotive - nhà phân phối xe Ferrari tại Việt Nam. Thời gian kiểm tra và thay thế túi khí khoảng 1,35 - 2,85 giờ.

Bài liên quan
Đang được quan tâm