Land Rover nghiên cứu làm crossover chạy điện

Dân trí Trong khi "người anh em" Jaguar đang gấp rút chuẩn bị để tung ra thị trường mẫu I-Pace trong năm 2018 tới đây, thì Land Rover có vẻ cũng sẽ ra mắt một mẫu crossover thể thao chạy điện của riêng mình. Và như vậy, Tesla Model X sẽ có thêm đối thủ.


Mẫu Jaguar I-Pace

Mẫu Jaguar I-Pace

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn của trang Drive, Giám đốc sáng tạo của Land Rover - ông Gerry McGovern đã xác nhận việc hãng cho ra đời một mẫu crossover chạy điện tương tự Jaguar I-Pace là xu hướng khó cưỡng. Tuy nhiên, ông không tiết lộ khi nào mẫu xe này sẽ ra mắt, hoặc nó sẽ được định vị ở phân khúc nào, chỉ nói rằng nó chắc chắn có khả năng chạy việt dã (off-road).

Đây có lẽ là hướng đi đúng đắn của Land Rover, để tạo sự khác biệt sản phẩm với Jaguar I-Pace. Mẫu xe này cũng sẽ có phong cách đặc trưng của Land Rover.

Hiện chưa có thông tin gì về hình thức của mẫu crossover mà Land Rover định làm dựa trên I-Pace, nhưng ông McGovern cho biết động cơ điện mở ra nhiều lựa chọn, vì việc loại bỏ động cơ đốt trong truyền thống giúp giải phóng rất nhiều không gian.

Ông giải thích: "Bạn có muốn tận dụng không gian đó cho các loại tính năng mang tính đổi mới không? Bạn có muốn thêm không gian bên trong xe không? Đó là sự thay đổi lớn về dung tích và tỷ lệ phân bổ của chiếc xe, điều cực kỳ quan trọng trong thiết kế."

Giả sử mẫu crossover của Land Rover trung thành với nguyên mẫu I-Pace, thì sẽ sử dụng bộ pin 90 kWh cung cấp năng lượng cho động cơ điện công suất khoảng 400 mã lực và mô-men xoắn 516 lb-ft (698 Nm). Tất cả giúp xe tăng tốc 0-97 km/h trong khoảng 4 giây và xe có thể chạy 354 km sau mỗi lần sạc điện.

Nhật Minh
Theo Drive