Lamborghini ấp ủ "hàng khủng" cho phân khúc SUV off-road

(Dân trí) - CEO Stefano Domenicali của Lamborghini đã tiết lộ rằng hãng siêu xe Italy đang thực sự cân nhắc sản xuất một mẫu xe off-road kiểu như huyền thoại LM002.

Screen Shot 2019-03-25 at 9.02.26 AM.png

CEO Stefano Domenicali của Lamborghini bên một chiếc LM002 - mẫu xe có biệt danh "Rambo Lambo"

Ở phân khúc SUV, hãng siêu xe Italy đã có Urus. Tuy nhiên, mẫu xe này tập trung vào tính năng vận hành on-road và sự tiện nghi, chứ không phải phiên bản hiện đại của LM002.

Lamborghini hiểu rõ điều này, và theo ông Domenicali, đang cân nhắc khả năng sản xuất mẫu xe có thể thực sự kế nhiệm LM002.

Ông Domenicali mới đây đã xác nhận thông tin này với phóng viên trang Motor Trend, nhưng từ chối khẳng định bất cứ điều gì, và hiện chưa rõ liệu Lamborghini đã đi đến quyết định gì chưa.

Nếu muốn, thì với khả năng và nguồn lực của mình, Lamborghini hoàn toàn có thể triển khai dự án này - giá trị thương hiệu, động cơ đủ loại đủ loại, từ V8 đến V12.

Giá xe LM002 nguyên bản gần đâu đã tăng mạnh do nhu cầu tăng cao, nên việc tìm khách hàng cho một mẫu SUV off-road hiện đại mang thương hiệu Lamborghini hẳn là không quá khó.

Mẫu LM002 được sản xuất trong thời gian từ năm 1986 đến 1993 và chỉ có 328 chiếc xuất xưởng. Xe có thiết kế khá vuông vức, rất được ưa chuộng nhờ khả năng off-road xuất sắc và việc sử dụng động cơ V12 5.2L hút khí tự nhiên, hoặc tuỳ chọn động cơ V12 7.2L mà Lamborghini từng sản xuất cho tàu cao tốc trên biển.

Nhật Minh
Theo Motor Trend