Không "nài" nổi xe, nhóm phân khối lớn tự gây tai nạn còn thể hiện thái độ

(Dân trí) - Một thành viên trong nhóm phân khối lớn không làm chủ được tốc độ nên đâm vào xe phía trước, nhưng phản ứng của một thành viên trong nhóm sau đó lại khiến nhiều người phải thắc mắc…

Tình huống giao thông được camera hành trình gắn trên mũ bảo hiểm của một thành viên trong nhóm người điều khiển xe phân khối lớn ghi lại, cho thấy khoảnh khắc khi các phương tiện giao thông đang giảm tốc độ để chuẩn bị dừng đèn đỏ, thì một thành viên trong đoàn vẫn phóng lên với tốc độ cao, sau đó không kịp xử lý và tông vào đuôi một chiếc phân khối lớn khác đang dừng chờ đèn đỏ.

Tình huống va chạm khiến cô gái ngồi sau chiếc xe phân khối lớn đã bị ngã ra đường và lọt vào gầm chiếc xe khách ở kế bên. May mắn vào thời điểm xảy ra vụ việc, chiếc xe khách đang dừng chờ đèn đỏ nên không có hậu quả nghiêm trọng nào xảy ra.

Điều đáng nói là sau khi xảy ra va chạm, thanh niên điều khiển chiếc xe phân khối lớn ở phía trước đã có hành động và "thái độ" gây hấn đối với tài xế chiếc xe khách, dù rõ ràng trong tình huống này tài xế chiếc xe khách không hề có lỗi.

Nhóm phân khối lớn phóng nhanh, tự gây tai nạn còn thể hiện "thái độ"

Hiện chưa rõ thời gian và địa điểm xảy ra tình huống này, nhưng đoạn clip ghi lại sự việc chỉ mới được đăng tải lên mạng xã hội gần đây và nhanh chóng "gây sốt". Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự phẫn nộ với hành động và thái độ của thanh niên điều khiển phân khối lớn trong đoạn clip.

"Đường thì đông, rú ga ầm ĩ rồi phóng nhanh tự gây va chạm cho nhau, không hiểu thanh niên này định cởi mũ và thể hiện thái độ gây hấn với tài xế chiếc xe khách vì lý do gì? Phải chăng thanh niên này cho rằng nếu không có chiếc xe khách thì đã có đủ khoảng trống để họ vượt lên và tránh được tai nạn?", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Nhiều người có tiền mua xe phân khối lớn, nhưng lại không đủ ý thức và văn hóa khi tham gia giao thông. Dường như họ luôn muốn thể hiện sức mạnh chiếc xe phân khối lớn của mình ở mọi nơi bằng cách rú ga ầm ĩ, ngay cả khi vào lúc đêm khuya", một cư dân mạng khác chia sẻ.

"Không phải vơ đũa cả nắm, nhưng tôi rất dị ứng với các thanh niên đi phân khối lớn. Họ rú ga ầm ĩ, phóng nhanh trên đường đông như để thể hiện. Tôi không biết họ muốn thể hiện gì, nhưng tôi thấy họ thật vô ý thức và xem thường mạng sống của người khác", một người dùng Facebook bày tỏ sự bức xúc sau khi xem đoạn clip.

Nhiều ý kiến khác cho rằng với các thanh niên điều khiển phân khối lớn, nếu vẫn giữ thói quen rú ga ầm ĩ và phóng nhanh thì việc xảy ra va chạm giao thông là điều khó tránh khỏi.

Tin liên quan