Thứ ba, 12/03/2019 - 08:22

Khám phá công nghệ bánh xe “dẻo” chuyên trị ổ gà

Dân trí

Bằng việc kết hợp các lớp đệm cao su trên mâm xe, chấn động gây ra từ ổ gà sẽ được hấp thụ triệt để, giúp bảo vệ bánh xe và loại bỏ hiện tượng giật, xóc cũng như tiếng ồn cho xe ô tô.

Không một chủ xe nào thích có ổ gà trên đường, bởi ngoài việc tạo ra những cú xóc bất ngờ hết sức khó chịu, chúng còn gây ra nhiều hư tổn trên kết cấu xe về lâu về dài; thậm chí có thể khiến xe bị nổ lốp, hay biến dạng vành.

Khám phá công nghệ bánh xe “dẻo” chuyên trị ổ gà - 1

Một loại lốp đặc biệt mang tên “MAXION Flexible” đã được trình làng để giải quyết vấn đề này. Sử dụng công nghệ hấp thụ chấn động độc đáo “ACORUS Technology”, loại bánh xe này có thể đương đầu với những cung đường khắc nghiệt nhất.

Khám phá công nghệ bánh xe “dẻo” chuyên trị ổ gà - 2

Chìa khóa của công nghệ “ACORUS Technology” nằm ở hai lớp đệm cao su đàn hồi cao được gắn trên mâm xe (nằm ở vị trí tiếp giáp giữa vành mâm và lốp xe).

Khám phá công nghệ bánh xe “dẻo” chuyên trị ổ gà - 3

Hai chi tiết cao su này giúp bánh xe hấp thụ chấn động từ mặt đường gồ ghề, không những giúp giảm giảm tối đa hư tổn cho xe, mà còn giảm xóc và tiếng ồn khi xe đi qua ổ gà hay đoạn đường mấp mô, đem lại sự thoải mái cho người ngồi trên xe.

Cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của chiếc lốp này trong video dưới đây:

Khám phá công nghệ mâm xe “dẻo” chuyên trị ổ gà!

Thảo Vy
Theo IE