Khai mạc triển lãm Autotech 2019 tại Hà Nội

(Dân trí) - Thêm một triển lãm chuyên ngành liên quan đến công nghiệp ôtô vừa khai mạc tại Hà Nội; tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại, khi các thương hiệu ôtô tại Việt Nam đã có những cuộc chơi riêng, Autotech & Accessories Hà Nội 2019 buộc phải có hướng đi khác.

Khai mạc triển lãm Autotech 2019 tại Hà Nội - 1

Với cái tên khá dài, Triển lãm Quốc tế công nghiệp Ôtô, Xe máy, Xe điện và Công nghiệp hỗ trợ 2019 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội đã quy tụ được các nhà cung cấp, các nhà sản xuất và môi giới các ngành nghề liên quan đến công nghiệp ôtô, đặc biệt là các ngành tự động hoá, công nghệ pin, ắc-quy dành cho ôtô, xe máy điện.

Khai mạc triển lãm Autotech 2019 tại Hà Nội - 2

Triển lãm Autotech có một số gian hàng của các nhà phân phối nhỏ về phụ tùng, phụ kiện.

Ngoài ra, triển lãm Autotech & Accessories 2019 tại Hà Nội đã mở ra một sân chơi mới, khi khuyến khích các trường đại học kỹ thuật trên cả nước phát triển các sản phẩm, ý tưởng phù hợp với ngành công nghiệp hỗ trợ. Những gian hàng đáng chú ý là của trường Đại học Bách Khoa (Hà Nội), Viện Kỹ thuật Hải Quân…

Khai mạc triển lãm Autotech 2019 tại Hà Nội - 3

Thị trường xe máy điện sẽ có thêm các thương hiệu từ Hàn Quốc. Ngoài ZIO, tới đây sẽ có thêm cả MBI Motors.

Ngoài việc giới thiệu các gian hàng linh phụ kiện cung cấp cho ôtô, xe máy, triển lãm lần này lần đầu tiên xuất hiện thương hiệu xe máy điện mới tham gia phân khúc này tại Việt Nam, với các mẫu xe có mức giá khoảng 40 triệu đồng, với khả năng được 110 km/lần sạc, cùng tốc độ tối đa 80 km/h.

Khai mạc triển lãm Autotech 2019 tại Hà Nội - 4

Gian hàng của đại học Bách Khoa Hà Nội với môt hình thiết bị lặn

Đây là lần đầu tiên Autotech & Accessories được tổ chức tại Hà Nội và ban tổ chức cũng chưa công bố liệu đây có phải là triển lãm thương niên hay không.

Khai mạc triển lãm Autotech 2019 tại Hà Nội - 5

Không có sự tham gia của bất cứ thương hiệu ôtô nào tại Việt Nam, chỉ có duy nhất một đại lí của Nissan tham gia trong Autotech & Accessories Hà Nội 2019 này.

Hiện tại, nếu không kể các triển lãm lớn như Vietnam Motor Show, ở các thị trường lớn như Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh cũng đã có những triển lãm chuyên ngành phụ trợ đã được tổ chức thường niên, như Auto Expo (Hà Nội) và Saigon Autotech. Chính vì vậy, triển lãm Autotech & Accessories hy vọng sẽ thu hút người tiêu dùng Việt Nam bằng việc giới thiệu những nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật tới ngành công nghiệp phụ trợ.

Khai mạc triển lãm Autotech 2019 tại Hà Nội - 6

Một mẫu xe máy điện của ZIO có thiết kế giống xe số Dream của Honda.

Triển lãm sẽ mở cửa tự do đến hết ngày 7/92019 tại Cung văn hoá Hữu Nghị, 91 Trần Hưng Đạo (Hà Nội).

Việt Hưng